เหล่าวาฬ BTC เตรียมพร้อมสำหรับ Bull Run ครั้งใหญ่..ด้านสมาชิกสภาคองเกรสออกมาสนับสนุนให้มี Spot Bitcoin ETF

ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา สกุลเงินดิจิตอลที่ใหญ่ที่สุดอย่าง Bitcoin ได้มีราคาอยู่ในช่วง $62K-$63K  และเรายังได้รับรู้ถึงกฎระเบียบมากมายเกี่ยวกับ Bitcoin ภายหลังการเปิดตัว Bitcoin Futures ETF ตัวแรกในสหรัฐอเมริกา

จากข้อมูลจาก Glassnode พบว่าผู้ถือเหรียญ Bitcoin นั้นได้ถือเหรียญไว้อย่างเหนียวแน่น เป็นเหตุให้ปริมาณ Bitcoin ที่มีสภาพคล่องน้อยได้แตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 14.52 ล้าน

สิ่งนี้เกิดขึ้นเนื่องจากเหล่า Bitcoin whales ได้กวาดเหรียญส่วนใหญ่ไป  ตามรายงานล่าสุดของ Chainlaysis กล่าวว่า เหล่า Bitcoin whales ได้ซื้อ 142,000 BTC ไปในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ยังมีรายงานเพิ่มเติมว่ามี Bitcoin whale ที่มีเหรียญใน address มากกว่า 1,000 BTC ซึ่งนับเป็นผู้มีปริมาณเหรียญสูงสุดในปี 2564

ดังที่เราเห็นในแผนภูมิด้านบน เหล่าวาฬถือครอง 185,000 BTC ก่อนหน้านี้ในเดือนกุมภาพันธ์ แต่ขายในช่วงเดือนพฤษภาคมเมื่อ BTC ได้ขึ้นไปแตะระดับสูงสุด และในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของเดือนตุลาคมที่ผ่านมา เหล่า Bitcoin whales ก็ได้ซื้อเหรียญเพิ่มเป็น 142,000 BTC ทำให้การถือครองเหรียญทั้งหมดสูงกว่า 200,000

นอกจากนี้ กิจกรรมต่างๆใน address ของ Bitcoin ก็พุ่งสูงขึ้นในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาเช่นกัน ในช่วงห้าวันที่ผ่านมา มีaddressที่ใช้งานอยู่มากกว่า 1 ล้านรายการมีการโต้ตอบกันบนเครือข่ายบล็อคเชนของ Bitcoin

สภาคองเกรสสหรัฐฯ สนับสนุน Spot Bitcoin ETF

เนื่องจาก ก.ล.ต. ของสหรัฐอเมริกา (SEC) ได้รู้สึกเห็นด้วย(บ้าง)กับตัว Bitcoin Futures ETF จึงทำให้ความต้องการใน Bitcoin spot ETF เพิ่มขึ้น ที่น่าสนใจคือคราวนี้มาจากสมาชิกรัฐสภาสหรัฐสองคนคือ Tom Emmer และ Darren Soto สภาคองเกรสทั้งสองส่งจดหมายถึงประธาน Gary Gensler ซึ่งเป็นประธาน ก.ล.ต. สหรัฐเพื่อขอในสิ่งเดียวกัน นั่นคือการขอให้ Bitcoin spot ETF สามารถเทรดได้เหมือนกันกับตัว Bitcoin Futures ETF 

ในจดหมายถึงคณะกรรมการ ก.ล.ต.สหรัฐนั้น  สมาชิกรัฐสภาได้เขียนว่า:

“…พวกเราตั้งได้คำถามว่าทำไมกัน ถ้าคุณสะดวกใจที่จะอนุญาตให้ซื้อขาย ETF แบบ Future แล้ว ทำไมคุณถึงจะไม่ยอมให้มีการเทรดแบบ Bitcoin spot ETF กันล่ะ ถ้าว่ากันตามจริงแล้ว Bitcoin spot ETF นั้นน่ะอิงจากสินทรัพย์โดยตรง ซึ่งเอาเข้าจริงแล้วมันมีความปลอดภัยสำหรับนักลงทุนมากกว่าเสียอีก…”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป