วุฒิสมาชิกสหรัฐฯ ยื่นมติให้มีการยอมรับการชำระเงินด้วย Crypto ใน Capitol Complex

วุฒิสมาชิกสหรัฐ Ted Cruz จาก Texas ได้ยื่นมติในวุฒิสภาเมื่อวันจันทร์ว่า ให้มีการยอมรับการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลที่ร้านขายของ , ร้านอาหาร , และเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติที่ตั้งอยู่ใน Capitol Complex โดยมติที่ชื่อว่า “Adopting Cryptocurrency in Congress as a Exchange of Payment for Transactions” หรือ ACCEPT

Cruz กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ Breitbart ว่า “ในขณะที่ผู้บริโภคเข้าใจและยอมรับสกุลเงินดิจิทัลมากขึ้น พ่อค้าก็ยอมรับคริปโตเป็นวิธีการชำระเงินมากขึ้นเช่นกัน  และสภาคองเกรสมักจะช้าในการนำเทคโนโลยีใหม่มาใช้งาน  ซึ่งการยื่นมติของผมจะทำให้สภาคองเกรสเป็นผู้นำในเรื่องนี้”

ในเดือนตุลาคม Cruz ได้พาดหัวข่าวว่าก๊าซธรรมชาติที่เสียแล้วสามารถนำมาใช้ในการขุด bitcoin ได้ และสนับสนุนกริดไฟฟ้าของเท็กซัสที่การประชุมสุดยอด Texas Blockchain ในเดือนกันยายนที่ผ่านมา โดย Cruz ได้คัดค้านผู้ได้รับการเสนอชื่อจาก Biden Saule Omarova ให้เป็นผู้ควบคุม OCC โดยอ้างว่าเธอจะควบคุม crypto มากเกินไป 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป