หุ้น Marathon Digital พุ่งแตะระดับสูงสุดในรอบ 6 ปี จากการถือ Bitcoin มูลค่า $460 ล้าน

บริษัท Marathon Digital Holdings ซึ่งเป็นบริษัทขุดคริปโตในสหรัฐอเมริกาถือ Bitcoin ( BTC ) มากกว่า 460 ล้านดอลลาร์ส่วนใหญ่มาจากการขุดและการซื้อตั้งแต่ปีที่แล้ว

ตามรายงานเมื่อวันอังคาร บริษัทขุดกล่าวว่าได้ HODLing Bitcoin ทั้งหมดที่มาจากการการขุดประมาณ 2,640 BTC นับตั้งแต่ขายครั้งล่าสุดในเดือนตุลาคม 2020 นอกจากนี้ Marathon Digital ยังซื้อไปมากกว่า 4,812 BTC ในเดือนมกราคมเมื่อราคาสินทรัพย์คริปโตต่ำกว่า 35,000 ดอลลาร์ โดยณ เวลาเผยแพร่ ราคา BTC อยู่ที่ 62,056 ดอลลาร์ ทำให้บริษัทมี 7,453 BTC มูลค่าประมาณ 462 ล้านดอลลาร์

บริษัทยังคงดำเนินการขุดอย่างต่อเนื่อง แม้จะมีปัญหาห่วงโซ่อุปทานทั่วโลกที่ส่งผลกระทบต่อการจำหน่ายเครื่องขุดคริปโต โดย Marathon Digital รายงานว่าได้เหมาเครื่อง ASIC จำนวน 42,381 เครื่องมาอยู่ในความครอบครอง ทำให้บริษัทสามารถผลิต BTC ได้มากกว่า 417 BTC ในเดือนตุลาคม และปัจจุบันเครื่องขุดส่วนใหญ่ถูกใช้งานที่โรงงานของบริษัทในมอนแทนา

ในขณะที่เครื่องขุด 12,331 เครื่องอยู่ระหว่างรอการติดตั้งที่โรงงาน Compute North ในเท็กซัสหุ้นของ Marathon Digital Holdings ภายใต้สัญลักษณ์ MARA เพิ่มขึ้นมากกว่า 63 ดอลลาร์ในวันที่ 3 พ.ย. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดที่ไม่เคยเห็นมาก่อนตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2558 ขณะที่หุ้นการขุดคริปโตนั้นลดลงเหลือ 61.36 ดอลลาร์ ณ เวลาที่เผยแพร่

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป