เกม Axie Infinity ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่ประเทศกำลังพัฒนา

แพลตฟอร์มการสตรีมวิดีโอเกม เช่น Twitch สามารถทำให้ผู้เล่นสร้างรายได้ด้วยการถ่ายทอดประสบการณ์การเล่นเกมไปยังผู้ชมที่ชื่นชอบการเล่นเกม แต่ตอนนี้ โทเค็นของเกมดิจิทัลที่ขับเคลื่อนด้วยบล็อคเชน เช่น Axie Infinity ได้ทำให้ผู้ใช้สามารถทำเงินได้โดยเพียงแค่เล่นเกม โดย ณ เวลาที่เขียน Axie Infinity มีผู้เล่นพร้อมกันมากกว่า 360,000 คน

จากข้อมูลจาก ActivePlayer.io พบว่า สหรัฐอเมริกาอยู่ในอันดับที่สามในแง่ของผู้เล่น Axie Infinity ที่ใช้งานอยู่ ขณะที่ประเทศอื่น ๆ ทั้งหมดในรายการนั้นเป็นประเทศกำลังพัฒนา  โดยผู้เล่นประมาณ 40% อาศัยอยู่ในฟิลิปปินส์เพียงประเทศเดียว ตามที่ผู้ใช้ Twitter Saharan-sub ระบุว่าผู้เล่น Axie Infinity ในกานาสามารถทำเงินได้ประมาณ 854 ถึง 2,562 เซดีกานาต่อเดือน (140 ถึง 420 ดอลลาร์) ซึ่งสูงกว่าค่าแรงขั้นต่ำของประเทศหลายเท่า

Axie Infinity สร้างขึ้นโดย Sky Mavis ผู้พัฒนาวิดีโอเกมชาวเวียดนามในปี 2018 โดยเกมดังกล่าวมีสิ่งมีชีวิตที่เรียกว่า “Axies” ที่ผู้เล่นจะต้องรวบรวมและใช้เพื่อต่อสู้กับผู้เล่นและศัตรูคนอื่น ๆ โดย Axie ทุกตัวเป็นโทเค็น NFT ที่สร้างขึ้นบน Ethereum blockchain

วิธีหนึ่งที่โดดเด่นในการหารายได้คือการซื้อและขาย Axies ในตลาดโดย Axies จะมีความหายากที่แตกต่างกัน รวมถึงมีจุดแข็งและคุณลักษณะที่แตกต่างกัน ซึ่งมี Axies เพียงไม่กี่ตัวเท่านั้นที่แข็งแกร่งมาก ซึ่งสร้างขึ้นจากการเพาะพันธุ์แบบลองผิดลองถูก และจะเป็นที่ต้องการมากที่สุด โดย Axie แต่ละตัวสามารถผสมพันธุ์ได้จำนวนหนึ่งเพื่อควบคุมจำนวนประชากร จึงทำให้เกิดความขาดแคลน

มีสามสกุลเงินดิจิทัลที่จำเป็นสำหรับการเพาะพันธุ์ Axies นั่นคือ : Smooth Love Potion (SLP), Axie Infinity Shard (AXS) และ Ethereum ( ETH ) ซึ่งใช้สำหรับจ่ายค่าธรรมเนียม  โดยข้อมูลเชิงลึกของเกมจาก Chill Axie ระบุว่าข้อกำหนดสำหรับการเพาะพันธุ์ Axie ระดับบนสุดหายากนั้นคือ 10,200 SLP ($683.90), 1 AXS ($137.81) และ 0.1813 ETH ($823.30) โดยมีค่าใช้จ่ายรวม $1,645.01

ข้อมูลตลาดแสดงให้เห็นว่ามีการซื้อและขาย Axies มากกว่า 2 ล้านในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา คิดเป็นมูลค่า 140,956.7 ETH (639.5 ล้านดอลลาร์) โดยสถิติสำหรับ Axie ที่แพงที่สุดที่เคยขายได้สำเร็จในปีก่อนหน้าคือ 300 ETH ซึ่งมีมูลค่า 1.375 ล้านเหรียญในขณะนี้

แต่ศักยภาพในการสร้างรายได้นั้นไม่ได้จำกัดอยู่เพียงการซื้อและขาย Axies ยังมีการทำภารกิจประจำวันให้สำเร็จ , เอาชนะมอนสเตอร์ , และเอาชนะผู้เล่นคนอื่นในสนามประลองอีกด้วย โดยผู้ใช้จะได้รับ SLP เป็นรางวัล  จากนั้นคุณสามารถขายมันในเว็บเทรดสกุลเงินดิจิตอล 

ในเดือนกรกฎาคม มีคลิปวิดีโอที่รั่วไหลออกมาที่แสดงให้เห็นมีการจัดตั้งฟาร์มที่เต็มไปด้วยสมาร์ทโฟนและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ สำหรับการเก็บเกี่ยว SLP บน Axie Infinity  ซึ่งผู้เล่นบางคนต่อต้านการทำฟาร์มเหล่านี้ โดยอ้างถึงฟาร์มเหล่านี้ว่าเป็นการละเมิดระบบนิเวศของ play-to-earn และปัจจุบันน่าจะถูกแบนไปแล้ว

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป