เอลซัลวาดอร์ เตรียมนำกำไรจาก Bitcoin มาสร้างโรงเรียน 20 แห่ง

ก่อนหน้านี้ เอลซัลวาดอร์ ได้ประกาศความคิดริเริ่มในการนำกำไร Bitcoin มาสร้างโรงพยาบาลสัตว์ ซึ่งล่าสุดก็มีการประกาศว่ากำลังจะนำกำไรที่ได้เพิ่มเติมมาสร้างโรงเรียน 20 แห่ง

เงินทุนจะมาจากกำไรส่วนเกินของ Salvadoran Trust สำหรับการยอมรับ Bitcoin โดยไม่ได้ขายทำกำไรจากกอง Bitcoin ของตนเพื่อเป็นทุนให้กับโรงพยาบาลสัตวแพทย์และโรงเรียนใหม่ แต่จะใช้ในส่วนของดอลลาร์ที่ถืออยู่ในกองทุน

ทวีตล่าสุดที่มาจากเลขาธิการสื่อมวลชนของประธานาธิบดีระบุถึงแผนการในอนาคตของเอลซัลวาดอร์  โดยหน่วยงานเปิดเผยว่าการลงทุน bitcoin นั้นสามารถทำกำไรได้แล้ว และตามรายงานของสื่อท้องถิ่นระบุว่าจะมีการนำมาสร้างโรงเรียน Bitcoin 20 แห่งแรกเพื่อสนับสนุนการศึกษาสกุลเงินดิจิทัลสำหรับชาวบ้าน

เอลซัลวาดอร์เป็นประเทศเดียวที่ยอมรับ BTC เป็นเงินที่ถูกกฎหมาย  ซึ่งการเคลื่อนไหวครั้งประวัติศาสตร์นี้ได้เริ่มเมื่อวันที่ 7 กันยายนปีนี้ แม้จะมีการวิพากษ์วิจารณ์จากฝ่ายค้าน รวมถึงการเดินประท้วง และการเผชิญแรงกดดันจากองค์กรระดับโลกอย่าง IMF

ประธานาธิบดี Nayib Bukele มีบทบาทสำคัญในการนำ BTC มาใช้งาน  โดยประเทศเป็นเจ้าของ 1,120 BTC จากการซื้อครั้งล่าสุดเมื่อปลายเดือนตุลาคม

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป