ชื่อเล่น “ไอ้เด็กโง่” กลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็วเมื่อปริศนาการแฮ็ค BXH คลี่คลาย

จากข่าวล่าสุดที่มีการแฮ็ก Defi มูลค่า 130 ล้านดอลลาร์ของโปรโตคอล BXH ได้มีข้อมูลเพิ่มเติมว่าการแฮ็คเกิดขึ้นเนื่องจากการปรับเปลี่ยนสิทธิ์ผู้ดูแลระบบของเครือข่าย ซึ่งทำให้แฮ็คเกอร์ใช้โอกาสนี้เพื่อโอนสินทรัพย์ของโครงการได้

Colin Wu นักข่าวชาวจีนได้รายงานว่า โปรโตคอล BXH ดูเหมือนว่าจะมอบอำนาจในการเข้าถึงกองทุนให้กับแฮ็คเกอร์อย่างง่ายดาย  ซึ่งสิ่งนี้นำไปสู่การแฮ็กที่พูดได้เลยว่าสะดวกที่สุดในประวัติศาสตร์

สิ่งนี้ทำให้เกิดชื่อเล่นว่า “ไอ้เด็กโง่” ในชุมชนจีนสำหรับโปรโตคอลเนื่องจาก BXH มีชื่อย่อเดียวกันกับคำว่า “BenXiaoHai” ซึ่งแปลว่า “ไอ้เด็กโง่” ในภาษาจีนนั่นเอง

นอกจากนี้ ยังมีอีกหนึ่งประเด็นที่น่าสนใจ คือผู้ก่อตั้งบริษัทที่ชื่อ Wang Xiaobin มีการประพฤติมิชอบหลายครั้งจากข่าวในช่วงนี้ 

แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อพูดถึงการแฮ็ก BXH นั้น 

Wang Xiaobin ได้ปฏิเสธว่าตนเองไม่มีส่วนรู้เห็นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น นอกจากนี้ เขายังได้ประกาศว่าจะมอบเงินรางวัล 1 ล้านดอลลาร์ให้กับใครก็ตามที่สามารถกู้คืนโปรโตคอลเพื่อนำเงินที่ถูกขโมยไปกลับมา

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา Twitter อย่างเป็นทางการของโปรโตคอล BXH ได้แจ้งเตือนผู้ใช้เกี่ยวกับการแฮ็คที่จะเกิดขึ้น มีการตั้งข้อสังเกตเพิ่มเติมว่าการแฮ็คนั้นจำกัดวงอยู่ที่ BSC เพียงอย่างเดียว ทรัพย์สินใน Ethereum, OEC และ HECO ยังคงปลอดภัยหายห่วง แต่โปรโตคอล Defi ก็ยังเรียกร้องให้แฮ็คเกอร์ยอมคืนเงินและเสนอเงินรางวัลให้หากเขายอมทำตามนั้น

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป