Coinbase เข้าซื้อกิจการสตาร์ทอัพ AI ของอินเดีย เพื่อปรับปรุงการบริการลูกค้าของพวกเขา

Coinbase ซึ่งเป็นบริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา กำลังพัฒนาและปรับปรุงการสนับสนุนให้กับลูกค้าโดยการขยายกิจการในอินเดียด้วยการเข้าซื้อกิจการบริษัทใหม่

Coinbase ประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่าการได้เข้าซื้อกิจการของบริษัท Agara ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ที่ซึ่งมีการดำเนินงานทั้งในอินเดียและสหรัฐอเมริกา

การเข้าซื้อกิจการนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อขยายและทำให้ความสามารถในการบริการลูกค้าของ Coinbase เป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยการจัดหาเครื่อง machine learning และอุปกรณ์ประมวลผลทางภาษาอย่างเป็นธรรมชาติให้กับทีมวิศวกรของ Coinbase การกระทำดังกล่าวยังเป็นกลยุทธ์ของบริษัทในการขยายศูนย์กลางเทคโนโลยีเพิ่มในอินเดียอีกด้วย

การเข้าซื้อกิจการบริษัท Agara จะทำให้มูลค่าของ Coinbase อยู่ระหว่าง 40 ล้านดอลลาร์ถึง 50 ล้านดอลลาร์ โดย มีรายงานว่าทั้งสองบริษัทคาดว่าจะปิดข้อตกลงในปลายปีนี้

บริษัท Agara ก่อตั้งขึ้นในปี 2560 บริษัทนี้ทำงานในด้าน machine learning และการประมวลผลภาษาให้ดูเป็นธรรมชาติเพื่อปรับปรุงประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น บริษัทนี้มีพนักงานประมาณ 40 คน มีรายงานว่า Agara สามารถรวบรวมลูกค้ารายใหญ่ได้มากมาย รวมถึงบริษัทซอฟต์แวร์บนคลาวด์อย่าง Salesforce และบริษัทอีคอมเมิร์ซรายใหญ่อย่าง Shopify

Pankaj Gupta หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการของ Coinbase ในอินเดียกล่าวว่า ทีมเทคโนโลยีของ Agara จะเข้าร่วมกับ Coinbase ซึ่งนี่เป็นส่วนหนึ่งของข้อตกลงในการซื้อกิจการ 

Gupta ซึ่งก็เป็นผู้ร่วมก่อตั้งของ Agara เองก็คาดหวังว่าการซื้อนี้จะเป็นประโยชน์กับทั้ง Agara และ Coinbase โดยเขากล่าวว่า

“…มันวิเศษมากที่ได้เห็นโลกที่ฉันรักมาบรรจบกับ Agara บริษัทสตาร์ทอัพที่ฉันร่วมก่อตั้งเมื่อต้นปี 2017 …” 

Abhimanyu ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของ Agara ตั้งข้อสังเกตว่าบริษัทสามารถผสานรวมเทคโนโลยีต่างๆเข้ากับการสื่อสารทางโทรศัพท์กับลูกค้าได้เช่นกัน เขากล่าวว่า

“…ยังมีสิ่งที่ซับซ้อนที่เราทำอีก นั่นคือระบบการโทร เรากำลังดำเนินการจัดการเพื่อให้การสนับสนุนผ่านทางโทรศัพท์เป็นไปได้อย่างดียิ่งขึ้น…” 

ความพยายามของ Coinbase ในการปรับปรุงประสบการณ์ของลูกค้านั้นเกิดขึ้นเนื่องจาก

บริษัทพยายามที่จะให้บริการลูกค้าอย่างเหมาะสมยิ่งขึ้น สืบเนื่องจากในช่วงกลางเดือนตุลาคม มีผู้ใช้ Coinbase ได้ออกมาโจมตีระบบการสนับสนุนทางโทรศัพท์ของบริษัท โดยผู้ใช้คนนั้นบอกว่ามันเป็น “เหมือนของเล่น” และยังมีผู้ใช้ที่ร้องเรียนเกี่ยวกับบัญชีของพวกเขาที่ถูกแฮ็กและทรัพย์สินที่สูญหายอีกด้วย

อ้างอิง LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป