ค่า Difficulty ของ Bitcoin เพิ่มขึ้นติดต่อกันเป็นครั้งที่ 8 นับจากการแบนของจีน

ค่า Difficulty ของ Bitcoin เพิ่มขึ้นอีกครั้ง ซึ่งนับว่าเป็นครั้งที่แปดติดต่อกันแล้ว นับตั้งแต่มีการแบนของจีนเป็นต้นมา

นักวิเคราะห์ Rafael Schultze-Kraft อธิบายว่า:

“…ความยากในการขุด Bitcoin เพิ่มขึ้น 7.8% มันเป็นความยากที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 8 นับตั้งแต่การแบนของจีนและการปรับเปลี่ยนครั้งใหญ่ของค่า Hash Rate…”

แต่นี่นับเป็นภาวะตลาดกระทิง เนื่องจากความยากลำบากที่เพิ่มขึ้นในการขุดทำให้เกิดการลดลงของอุปทาน ซึ่งถ้าหากอุปสงค์เพิ่มขึ้น ราคาก็คาดว่าจะเพิ่มขึ้นด้วย

การขุด Bitcoin ยังคงเป็นเรื่องที่ทำไม่ได้มากนักบนแผ่นดินจีน  จะเห็นได้จากหลายๆเหตุการณ์ เช่น การที่ทางการจีนยกเลิกการเชื่อมต่อไซต์ขุด BTC ในเสฉวนในเดือนมิถุนายน เป็นผลให้ความสามารถในการขุด crypto ของจีนลดลงไปมากกว่า 90% 

แต่อย่างไรก็ตาม สิ่งนี้อาจจะไม่ได้มีผลกระทบอะไรมากนัก เนื่องจากฐานการขุด Bitcoin ส่วนใหญ่ได้ย้ายไปยังสหรัฐอเมริกาเรียบร้อยแล้ว

หลังจากแตะราคาสูงสุดตลอดกาลที่ 66,900 ดอลลาร์ในวันที่ 20 ตุลาคมที่ผ่านมา  Bitcoin ก็ได้เริ่มมีการถอยกลับของราคา อยู่ที่ประมาณ 61,505 ดอลลาร์ระหว่างการซื้อขายระหว่างวัน 

Jan Wuestenfeld เชื่อว่ามีบางอย่างกำลังก่อตัวอยู่ช้าๆ จากการวิเคราะห์ MA 7 วันของ BTC พบว่ามันกำลังได้รับช่วงโมเมนตัมของราคา

นักวิเคราะห์ได้ออกมาบอกว่า:

“…MA 7 วันของ Bitcoin ค่อนข้างนิ่งมากในช่วงสองสามสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ตอนนี้มันกำลังเพิ่มขึ้นอีกครั้ง แต่ก็ยังต่ำกว่าระดับที่เราเคยได้เห็นในปีนี้ หรือนี่จะเป็นสัญญาณของอะไรบางอย่าง?…”

ในขณะเดียวกัน ร้านอาหาร Burger King ได้ริเริ่มที่จะแจกเงินดิจิทัลมูลค่ากว่า 2.5 ล้านดอลลาร์

รางวัลจะมาจาก 20 Bitcoin, 200 Ether และ 2 ล้าน Dogecoin หากลูกค้ามียอดใช้จ่ายมากกว่า 5 ดอลลาร์บนแอปในเครือร้านอาหาร

เบอร์เกอร์คิงชี้ให้เห็นว่าโปรเจคนี้เกิดขึ้นจากความต้องการที่อยากตอบแทนและให้รางวัลลูกค้าด้วยข้อเสนอสุดพิเศษที่น่าตื่นเต้นและไม่ซ้ำใคร

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป