Avalanche เปิดตัวกองทุน ‘Blizzard’ มูลค่า 220 ล้านดอลลาร์ อัดฉีด DeFi & NFT

Avalanche Foundation องค์กรหลักที่อยู่เบื้องหลังการพัฒนาบล็อคเชน Avalanche ได้เปิดตัวกองทุนใหม่มูลค่า 220 ล้านดอลลาร์ เพื่อสนับสนุนการเติบโตของ DeFi enterprise apps NFT และ culture applications

กองทุนนี้มีชื่อว่า ‘Blizzard’ และถูกสร้างขึ้นเพื่อรองรับกรณีการใช้งานที่เกิดขึ้นใหม่ เช่น การออกโทเค็น ผู้ให้บริการสภาพคล่อง และ self-sovereign identity ซึ่งจากข้อมูลของ Avalanche Foundation บริษัทร่วมทุนที่มีชื่อเสียงหลายแห่งได้รวมตัวกันเพื่อสมทบทุนนี้ ได้แก่ Ava Labs, Polychain Capital, Three Arrows Capital และ Dragonfly Capital

“กองทุนที่สนับสนุนและปลูกฝังนวัตกรรมบน Avalanche เป็นก้าวสำคัญในการพัฒนาระบบนิเวศของ Avalanche โดยมีการลงทุนจากนักลงทุนรายใหญ่และมีกลยุทธ์อย่างยิ่งผู้ซึ่งมีประวัติเรื่องการสร้างมูลค่าภายในคอมมูนิตี้” John Wu ประธาน Ava Labs คนปัจจุบันกล่าว

กองทุนใหม่ดำเนินการตามโครงการจูงใจ DeFi มูลค่า 180 ล้านดอลลาร์ของ Avalanche ที่ประกาศไปเมื่อต้นเดือนสิงหาคมของปีนี้ จะตามมาภายหลังการเปิดตัว Avalanche Bridge เพื่อการโอนสินทรัพย์ข้ามบล็อคเชน

โปรแกรม Avalanche Rush เพิ่มเครือข่ายอย่างมาก ซึ่งขณะนี้สามารถจัดการธุรกรรมได้ประมาณ 18.5 ล้านรายการ โทเค็น $AVAX ของ Avalanche มีราคาเพิ่มขึ้นสามเท่านับตั้งแต่เปิดตัว Avalanche Rush โดยเพิ่มขึ้นจาก 21 ดอลลาร์เป็น 63 ดอลลาร์ Avalanche ยังคงค่อนข้างใหม่ โดยเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายนปีที่แล้ว แต่มีโครงการมากกว่า 320 โครงการที่สร้างบนแพลตฟอร์ม decentralized นอกจากนี้ Avalanche รองรับโปรเจ็กต์ DeFi เช่น Chainlink, Tether, SushiSwap, Circle และ The Graph อีกทั้ง Avalanche ยังรองรับ มากกว่า 1,000 validator nodes ในการ staking โทเค็น

จากข้อมูลของ Avalanche โปรโตคอลได้กล่าวถึงกำหนดงานใหม่เกี่ยวกับกิจกรรมของผู้ใช้ โดยมีที่อยู่ที่ไม่ซ้ำกันมากกว่า 500,000 รายการ และทรัพย์สินมูลค่ากว่า 5.2 พันล้านดอลลาร์ที่โอนจาก Ethereum ผ่าน Avalanche Bridge โดย TVL(มูลค่ารวมที่ถูกล็อก) ของ Avalanche มีมูลค่าถึง 8.4 พันล้านดอลลาร์ จากเดิมที่ล็อคไว้ 312 ล้านดอลลาร์ตั้งแต่เดือนสิงหาคม  $AVAX โทเค็นของโปรโตคอลนั้นมีราคาอยู่ที่ประมาณ 65 ดอลลาร์ มีมูลค่าตลาดประมาณ 14.3 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งอยู่ในอันดับที่ 14 ของโลกคริปโต

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป