ยอดค้นหา Shiba Inu (SHIB) บน Google ทำสถิติสูงสุดใหม่

นักลงทุนรายย่อยมักจะมีบทบาทสำคัญในพื้นที่ของสกุลเงินดิจิทัล แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะยังไม่เลือก Bitcoin ในตอนนี้  อย่างน้อย นี่คือสิ่งที่การค้นหาบน Google แสดงให้เห็นว่าพวกเขาจะมี Shiba Inu ตัวโปรดใหม่พร้อมๆ กัน

ในอดีต Bitcoin และนักลงทุนรายย่อยมักจะจับมือกัน โดยหากย้อนกลับไปในปี 2017 เมื่อสกุลเงินดิจิทัลแตะ ATH ที่ 20,000 ดอลลาร์ นักลงทุนรายย่อยส่วนใหญ่อยู่เบื้องหลังการเพิ่มขึ้นครั้งนั้น

สิ่งที่คล้ายกันเกิดขึ้นอีกในสามและสี่ปีต่อมา เมื่อ BTC แตะ ATH ในเดือนเมษายน การค้นหาโดย Google ซึ่งโดยทั่วไปแล้วเป็นตัวบ่งชี้พฤติกรรมของนักลงทุนรายย่อยก็เพิ่มขึ้นอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ในตอนนี้ดูแตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง  โดยจำนวนการค้นหาบนเสิร์ชเอ็นจิ้นที่ใหญ่ที่สุดในโลกด้วยคำว่า “bitcoin” หรือ “ซื้อ bitcoin” ยังคงค่อนข้างต่ำ ทว่าราคาสินทรัพย์ยังคงทำสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาลที่ 67,000 ดอลลาร์หลังจากนั้นไม่นาน 

ในทำนองเดียวกัน การค้นหายอดนิยมอื่น ๆ เช่น “ซื้อ bitcoin” ก็ยังคงค่อนข้างต่ำ  โดยจำนวนการค้นหาของ Google ดังกล่าวเคยเพิ่มขึ้นเมื่อต้นปีนี้ท่ามกลางช่วงพีคของราคาครั้งก่อน แต่ตอนนี้กลับแทบจะไม่เพิ่มขึ้นเลยทั้งก่อนและหลังราคา $67,000

ข้อมูล Google Trends ยังแสดงให้เห็นว่านักลงทุนรายย่อยยังคงอยู่ในคริปโตเคอเรนซี แต่ไม่ได้มองหา Bitcoin, Ethereum, Ripple หรือ Binance Coin พวกเขาลืมแม้กระทั่งความรู้สึกในปี 2021 ก่อนหน้านี้ไปแล้วอย่าง – Dogecoin และ SafeMoon

โดยตอนนี้พวกเขากำลังค้นหา – “Shiba Inu (SHIB)” โดยข้อความการค้นหารายสัปดาห์ของ Shiba Inu ได้พุ่งทำสถิติใหม่เมื่อต้นสัปดาห์นี้ – โดยเพิ่มขึ้นประมาณสองเท่า

ด้วย ROI ที่น่าเหลือเชื่อมากกว่า 100,000,000% ทำให้นักลงทุนรายย่อยหลั่งไหลเข้ามาอย่างมากมาย ซึ่งหลายคนก็หวังจะฟันกำไรอย่างรวดเร็ว

อย่างไรก็ตาม คนที่อยู่ในชุมชนคริปโตเคอเรนซี (cryptocurrency) มาสักพักต่างก็ได้เห็นแนวโน้มที่คล้ายคลึงกันนี้เกิดขึ้นมากมาย ซึ่งหลาย ๆ ครั้งมันก็ส่งผลให้เกิดความเจ็บปวดสำหรับผู้ที่มางานปาร์ตี้สาย 

สิ่งที่นักลงทุนในอนาคตควรมุ่งเน้น คือการทำวิจัยที่เหมาะสมเพื่อค้นหาเหตุผลพื้นฐานว่าทำไมผู้คนถึงต้องการซื้อสินทรัพย์นี้ แทนที่จะไปตามหาสิ่งที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป