มีรายงานว่า…รัฐบาลอินเดียกำลังพิจารณาให้ Crypto เป็น “สินค้าโภคภัณฑ์”

รัฐบาลอินเดีย อาจกำลังมองหาการสร้างกรอบทางกฎหมายสำหรับสกุลเงินดิจิทัลที่ใช้คริปโตเป็น “สินทรัพย์” ให้เร็วที่สุดในเดือนกุมภาพันธ์ 

ตามรายงานของสำนักข่าว Business Today ของอินเดียเมื่อวันอังคาร เจ้าหน้าที่ของกระทรวงการคลังของประเทศกล่าวว่ากรอบกฎหมายที่เป็นไปได้ จะเป็นการปฏิบัติต่อ cryptocurrencies ให้ใกล้เคียงกับ “สินค้าโภคภัณฑ์” มากกว่าสกุลเงิน  และหากกฎหมายฉบับนี้ผ่าน จะเป็นแนวทางที่แตกต่างจากการห้ามทรัพย์สินดิจิทัลในประเทศโดยสิ้นเชิง ซึ่งผู้ร่างกฎหมายชาวอินเดียบางคนกำลังพิจารณาอยู่

การเพิ่มกฎหมายใด ๆ เกี่ยวกับ cryptocurrencies ในประเทศครั้งนี้ มีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่รัฐบาลส่งงบประมาณสหภาพของอินเดียในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ โดยจะมีผลบังคับใช้ก่อนปีงบประมาณถัดไป  ซึ่งพวกเขาเสริมว่าพวกเขาได้ร่วมมือกับ Reserve Bank of India หรือ RBI เพื่อหารายละเอียดของกรอบกฎหมาย crypto

การมองว่า crypto เป็น “สินทรัพย์” ภายใต้กฎหมายของอินเดียน่าจะมีผลกระทบทางภาษีสำหรับนักลงทุนรายย่อยและเว็บเทรดในประเทศ  โดยมีรายงานว่ากรมสรรพากรของอินเดียกำลังพิจารณาการเก็บภาษีจากรายได้ของ crypto ผ่านการซื้อขายและการแลกเปลี่ยน แต่ดูเหมือนว่าจะยังไม่มีการตัดสินใจใด ๆ จากใครในรัฐบาลในขณะที่เขียนนี้

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป