Shiba Inu ทำให้ Coinbase มียอดดาวน์โหลดเป็นอันดับหนึ่งใน Apple Store อเมริกาใช่หรือไม่

ท่ามกลางความนิยมในเหรียญ Shiba Inu ได้ทำให้แอป Coinbase ได้รับกระแสนี้ไปด้วย จากแรงผลักดันอย่างมากของโทเค็นนี้

ก่อนหน้านี้ ได้มีเทรดเดอร์คนหนึ่งทวีตภาพหน้าจอจาก App Store ของ Apple ซึ่งปรากฏว่า Coinbase อยู่ในอันดับที่ 1 โดยเอาชนะได้ทั้ง TikTok หรือแม้กระทั่ง Instagram

ตัวแอพได้เปลี่ยนมาใช้สัญลักษณ์ Shiba Inu (SHIB) ร่วมกับ Bitcoin (BTC) และ Ethereum (ETH) ซึ่งนับว่าเป็นสิ่งที่ฉลาดมากในการดึงดูดคน  โดยชุมชน crypto บน Twitter ได้มองว่านี่เป็น “การเติบโตแบบก้าวกระโดด” รูปแบบหนึ่ง โดยการเปลี่ยนชื่อแอพและตัวแอพ ชั่วคราวเพื่อใช้ความนิยมของโทเค็นเป็นการโฆษณาแอปพลิเคชันอีกทางหนึ่ง

จากรายงานของ CoinGape เกี่ยวกับความนิยมที่เพิ่มขึ้นของ Shiba Inu มูลค่าตามราคาตลาดของ SHIB เพิ่มขึ้นเป็น 42 พันล้านดอลลาร์และทำให้เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับเก้า โดยที่ทวิตของ Musk ที่เกี่ยวกับการที่บอกว่าเขาไม่ได้เป็นเจ้าของ SHIB ใดๆนั้นไม่ส่งผลต่อเรื่องนี้เลย เหรียญยังคงก้าวกระโดดไปที่ระดับสูงสุดตลอดกาล ก่อนที่จะมีการลดลงอย่างที่เราได้ทราบกัน 

Coinbase พยายามที่จะแสดงให้ทุกคนเห็นถึงความรับผิดชอบและเป็นมิตรกับชุมชนคริปโตมากขึ้น ด้วยการอัปเกรดแพลตฟอร์มการซื้อขาย NFT ล่าสุดและคำแถลงเพิ่มเติมของ CEO เกี่ยวกับคดีฟ้องร้อง XRP ที่กำลังดำเนินอยู่ 

Brian Armstrong CEO ของ Coinbase อ้างว่า Ripple ทำได้ดีเกินคาด

“..คดี Ripple ดูเหมือนจะไปได้ดีกว่าที่คาดไว้ ในขณะเดียวกัน SEC ก็ตระหนักว่าการโจมตีใน crypto นั้นไม่ดี เพราะมันเป็นอันตรายต่อผู้บริโภค…”

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะมีการอุทธรณ์อย่างสม่ำเสมอจากชุมชน XRP ให้ลิสต์โทเค็นบนแพลตฟอร์มบ้าง

แต่ Coinbase ก็เมินเฉยกับคำขอเหล่านี้ ซึ่งสิ่งนี้เองอาจเป็นเครื่องพิสูจน์ได้ว่าองค์กรมีเจตนาไม่ดีและน่าสงสัย โดยมีการตั้งคำถามว่าแพลตฟอร์มใช้ประโยชน์จากโทเค็นที่ได้รับความนิยมและปราศจากการควบคุมและกำกับดูแลเท่านั้น แต่ละทิ้งโทเค็นที่อยู่ภายใต้การกำกับดูแลด้านกฎระเบียบ  ซึ่งขัดกับการที่องค์กรอยากจะรักษาความสัมพันธ์กับชุมชน XRP อย่างที่ CEO ขององค์กรได้กล่าวมา 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป