ประธานธนาคารกลางสิงคโปร์ เผยถึงการใช้งานที่ยอดเยี่ยมของ Crypto โดยเฉพาะ Stablecoins

Tharman Shanmugaratnam – ประธานธนาคารกลางของสิงคโปร์ – เพิ่งกล่าวถึง cryptocurrency ในภาคการเงินของประเทศ  โดยสิ่งที่ต้องมีคือกฎระเบียบบางประการเกี่ยวกับการเงินที่ผิดกฎหมาย

การกล่าวที่งาน Asia Financial Markets Forum เมื่อวันพุธ เขากล่าวว่ากรณีการใช้งานทางการเงินของเทคโนโลยี สามารถขยายไปได้มากกว่าแค่ “การเก็งกำไร” และ “การเงินที่ผิดกฎหมาย”

ความสนใจของประธานธนาคารดูเหมือนจะกระจุกอยู่ที่เหรียญ Stablecoin มากที่สุด ซึ่งเขาเชื่อว่าจะมีบทบาทในระบบการเงินแบบดั้งเดิม อย่างไรก็ตาม เขารับทราบว่าทรัพย์สินดังกล่าวต้องได้รับการควบคุม เพื่อต่อสู้กับการใช้ “การเงินที่ผิดกฎหมาย”

“ผมคิดว่าอนาคตจะเป็นที่ที่ Stablecoins ที่ได้รับการควบคุม จะมีบทบาทที่เป็นประโยชน์ในระบบการชำระเงินแบบดั้งเดิมที่สร้างสรรค์และทำงานข้ามพรมแดนได้มากขึ้น สำหรับการชำระเงินราคาถูก รวดเร็ว และทันที” เขากล่าว

ธนาคารกลางกล่าวว่าพวกเขายังคงเปิดใจรับเงินดิจิตอลทั้งหมดในนามของนวัตกรรมทางเทคโนโลยี  ซึ่งสิงคโปร์เพิ่งเปิดตัวในการเป็นศูนย์กลางเทคโนโลยีคริปโตระดับโลก  และจากการสำรวจเมื่อช่วงฤดูร้อนนี้ก็แสดงให้เห็นว่าชาวสิงคโปร์กว่าครึ่งหนึ่งเป็นเจ้าของ cryptocurrencies

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป