กองทุนบำเหน็จบำนาญที่ใหญ่เป็นอันดับสองของเกาหลีใต้ เตรียมลงทุนใน Bitcoin ETF

กองทุนบำเหน็จบำนาญสาธารณะของเกาหลีใต้ หรือ Korean Teachers’ Credit Union (KTCU) มีรายงานว่ากำลังมองหาโอกาสที่จะลงทุนใน Bitcoin ( BTC ) ผ่าน ETF

KTCU ซึ่งเป็นหนึ่งในนักลงทุนสถาบันที่ใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ กำลังพิจารณาลงทุนใน Bitcoin ETF หรือ ETF ที่เชื่อมโยงกับ Bitcoin ในช่วงครึ่งแรกของปี 2022 สำนักข่าวท้องถิ่น The Korea Economic Daily รายงานเมื่อวันจันทร์

ตามรายงานระบุว่า KTCU กำลังพิจารณาลงทุนในผลิตภัณฑ์ Bitcoin ETF หลายรายการ รวมถึงผลิตภัณฑ์ของบริษัทจัดการสินทรัพย์ของเกาหลีใต้อย่าง Mirae Asset Global Investments  โดยบริษัทได้เปิดตัว ETF สองรายการเพื่อติดตามมูลค่าของ Bitcoin Futures ผ่านทาง Horizons ETF ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของแคนาดาในเดือนเมษายนปี 2021

“เนื่องจากมีผลิตภัณฑ์ ETF ที่เชื่อมโยงกับสกุลเงินดิจิทัลที่สร้างมาอย่างดีโดยผู้จัดการสินทรัพย์ เช่น Mirae Asset Global Investments ของเกาหลี เราจึงวางแผนที่จะลงทุนในผลิตภัณฑ์ ETF หลังจากปรึกษาหารือกับผู้จัดการสินทรัพย์ในประเทศ” ผู้บริหารของ KTCU กล่าว

เจ้าหน้าที่ยังกล่าวถึงการลงทุนที่เป็นไปได้ใน Bitcoin ETF โดย Global X ETF ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของ Mirae Asset ซึ่งยื่นขอเปิดตัว Bitcoin ETF กับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกาในเดือนกรกฎาคม

KTCU เป็นผู้ลงทุนสถาบันที่ใหญ่เป็นอันดับสองในเกาหลีใต้ ด้วยสินทรัพย์ภายใต้การบริหาร 40.2 พันล้านดอลลาร์ โดยกองทุนได้จัดสรรเงินลงทุน 40% ในสินทรัพย์ทางเลือก , หุ้นในประเทศ 10% , และหุ้นต่างประเทศ 9% ซึ่ง KTCU ยังไม่ได้กำหนดขนาดและรายละเอียดอื่น ๆ ของการลงทุน Bitcoin ETF ที่เป็นไปได้

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป