รายได้ Crypto ของ Robinhood ลดลง 78% เนื่องจากความคลั่งไคล้ Dogecoin แผ่วลง

บริษัท Robinhood แอพผู้ให้บริการเทรดหุ้นและคริปโตอันดับต้นๆในสหรัฐอเมริกา เปิดเผยในรายงานผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ว่ารายรับจาก Crypto ลดลงเหลือ 51 ล้านดอลลาร์ จากไตรมาสที่แล้ว ลดลง 78% จาก 233 ล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่สอง  ราคาหุ้นของ Robinhood ซึ่งซื้อขายอยู่ที่ประมาณ 39 ดอลลาร์ ลดลงมากกว่า 7% 

การลดลงของรายได้ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากความต้องการ Dogecoin ที่ลดลง ซึ่ง Dogecoin เป็นเหรียญที่ได้รับความนิยมเมื่อต้นปีที่ผ่านมา และ Dogecoin ยังเป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญสำหรับการลงทะเบียนใช้งานที่ Robinhood

Warnick เจ้าของ Robinhood อธิบายตลาด crypto ว่า “ค่อนข้างเข้าใจยาก” แต่บริษัทตั้งใจที่จะลงทุนใน Crypto ในระยะยาว ถึงแม้ว่าตลาด Crypto จะเข้าใจและยากที่จะคาดการณ์รายได้อย่างแม่นยำ

Robinhood กำลังจะเปิดตัว Crypto Wallet และมีผู้ที่เข้ามาลงทะเบียนแล้วกว่า 1 ล้านคน Robinhood ได้กลายมาเป็นคู่แข่งกับคนสำคัญของ Coinbase ซึ่งเป็นยักษ์ใหญ่ด้าน Crypto

ในขณะเดียวกันลูกค้าได้กดดัน Robinhood ว่าจะเพิ่มสกุลเงินใหม่เข้าไปในกระดานเทรดเมื่อใด โดยทางบริษัทเองได้ทำการเพิ่มการสนับสนุนทางโทรศัพท์ลูกค้าทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง    และยังทำการวิจัยตลาดในความชอบของลูกค้าเกี่ยวกับเหรียญ Shiba Inu การสำรวจถามว่าผู้ใช้ซื้อ crypto ใด ๆ ในรายการในช่วงสามเดือนที่ผ่านมา

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

LINK TOKEN เปิดตัว 1 DECEMBER 2021

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป