Okcoin เผย สถาบันการเงินสนใจลงทุนในคริปโตโดยเฉพาะ Altcoins มากขึ้นกว่าปีก่อน

พฤติกรรมการซื้อล่าสุดของนักลงทุนสถาบันนั้นตรงกันข้ามกับในปี 2020 และก่อนหน้านั้น เมื่อ “สถาบันการเงินต่างชื่นชอบ altcoin ที่มีอายุอย่างน้อยสี่ปี เช่น Ether และ Litecoin เท่านั้น”

Okcoin แพลตฟอร์มซื้อขาย Cryptocurrency รายงานว่า จำนวนและปริมาณการซื้อขายของสถาบันที่เพิ่มขึ้นอย่างมากในปีที่แล้ว โดยได้รับแรงหนุนจาก Stablecoin และโทเค็นใน DeFi เป็นส่วนมาก

จากรายงานที่เผยแพร่เมื่อวันที่ 26 ต.ค. Okcoin กล่าวว่ามีลูกค้าสถาบันเพิ่มขึ้น 450% บนแพลตฟอร์มระหว่างเดือนกันยายน 2020 ถึงกันยายน 2021 รวมถึงปริมาณการซื้อขายของสถาบันเพิ่มขึ้น 124% ในช่วงเวลาเดียวกัน ตามรายงาน ซึ่ง 53% ของนักลงทุนสถาบันที่ซื้อในเดือนกันยายนนั้นเป็น altcoins นอกจากนี้ลูกค้ายังแสดง “ความต้องการในสินทรัพย์คริปโต ที่ไม่ใช่ Bitcoin มากขึ้น” เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ทางแพลตฟอร์มรายงานว่าสถาบันที่สนใจใน “สินทรัพย์ที่อายุน้อยลง” ในปี 2021 รวมถึง MiamiCoin (MIA) ซึ่งเป็นเมืองแห่งโทเค็นของไมอามี่ที่ออกโดย CityCoins ในวันที่ 3 ส.ค. เช่นเดียวกับ Avalanche (AVAX) ที่เปิดตัวมานานกว่าหนึ่งปี สิ่งเหล่านี้ตรงข้ามกับพฤติกรรมการซื้อในปี 2020 และก่อนหน้านั้น เมื่อ “สถาบันต่างชื่นชอบ altcoins ที่มีอายุอย่างน้อยสี่ปีเท่านั้น เช่น Ether และ Litecoin”

“กิจกรรมของสถาบันบนแพลตฟอร์มบ่งบอกถึงความเชื่อมั่นระดับมหภาคในหมู่นักลงทุนรายใหญ่ โดยมีลูกค้ารวมถึงผู้จัดการสินทรัพย์ กองทุนร่วมลงทุนและกองทุนป้องกันความเสี่ยง โบรกเกอร์รายย่อย ผู้ให้บริการชำระเงิน และหน่วยงานอื่น ๆ ทั่วโลก” Okcoin กล่าว

บริษัทอื่น ๆ ในโลก crypto และ blockchain ได้ข้อสรุปที่คล้ายคลึงกันจากข้อมูลของแพลตฟอร์มซื้อขาย ในเดือนกันยายนบริษัทวิเคราะห์ Chainalysis รายงานว่าธุรกรรมมากกว่า 10 ล้านดอลลาร์คิดเป็นกว่า 60% ของธุรกรรม DeFi ในไตรมาส 2 ปี 2564 นอกจากนี้ CoinShares ยังรายงานด้วยว่าหนึ่งสัปดาห์ในเดือนกันยายน สถาบันลงทุนใน Solana (SOL) สูงกว่า Bitcoin (BTC) และ Ether (ETH) เป็นอย่างมาก

Okcoin ก่อตั้งขึ้นในปี 2556 เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตที่เก่าแก่ที่สุดในโลก และได้ขยายการให้บริการลูกค้ากว่า 185 ประเทศอย่างต่อเนื่อง แม้ว่าสำนักงานใหญ่จะตั้งอยู่ในสหรัฐอเมริกา แต่ล่าสุดบริษัทแลกเปลี่ยนเพิ่งได้รับการอนุมัติด้านกฎระเบียบให้ดำเนินการในมอลตาและเนเธอร์แลนด์อีกด้วย

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป