การขุดบิทคอยน์นั้นนำไปสู่พลังงานที่ยั่งยืน เมื่อเทียบกับการใช้พลังงานในโลก

จากรายงานล่าสุดแสดงให้เห็นว่า การขุด Bitcoin มีการใช้พลังงานหมุนเวียนจำนวนมาก เนื่องจากแรงจูงใจทางเศรษฐกิจต่างๆ  โดยเหตุการณ์นี้ทำให้จำนวนของพลังงานที่ยั่งยืนเพิ่มขึ้นเป็นเกือบสามเท่าจากค่าเฉลี่ยทั่วโลก

เนื่องจากพลังงานหมุนเวียนมีต้นทุนต่ำ นักขุด bitcoin ซึ่งต้องใช้เงิน 68.42% ของรายได้ทั้งหมดเพื่อซื้อไฟฟ้าสำหรับการขุด  จึงได้เพิ่มสเกลการใช้พลังงานสีเขียวบนโลกขึ้นอย่างมาก โดยจากข้อมูลล่าสุดแสดงให้เห็นว่าการผสมผสานการใช้พลังงานที่ยั่งยืนนั้นสูงกว่าประเทศหรืออุตสาหกรรมใดๆที่เคยทำมา

พลังงานหมุนเวียนนั้นค่อนข้างจะหายากและสถานที่ที่พบพวกมันมักค่อนข้างเข้าถึงได้ยากสำหรับคนส่วนใหญ่ ในขณะที่นักขุด Bitcoin จำเป็นต้องหาแหล่งพลังงานเหล่านั้นเพื่อลดต้นทุน 

จากการสำรวจที่จัดทำโดย the Bitcoin Mining Council (BMC) พบว่าการผสมผสานพลังงานไฟฟ้าที่ใช้โดยนักขุด bitcoin เพิ่มขึ้น 3% จากไตรมาสที่สอง และเพิ่มไปถึงประมาณ 57.7% ในไตรมาสที่สามในปีนี้ นี่จึงทำให้มันเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่ยั่งยืนที่สุดในโลก 

Michael Saylor ซีอีโอของ MicroStrategy ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ว่าความพยายามของ BMC  เพื่อสร้างความชัดเจนและความโปร่งใสในการขุด Bitcoin ของนักขุดนั้น “มีบทบาทสำคัญในอุตสาหกรรมนี้”

นอกจากนี้ เอกสารไวท์เปเปอร์โดย Bitcoin Clean Energy Initiative เมื่อต้นปีนี้ ได้อธิบายว่าการขุด bitcoin เมื่อใช้พลังงานหมุนเวียนนั้น “เหมาะอย่างยิ่งในการเพิ่มการถ่ายโอนพลังงาน” ไปสู่โครงข่ายไฟฟ้าที่สะอาดขึ้น เขายังกล่าวเสริมว่า 

“…ด้วยการขุด bitcoin ที่เน้นการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ ผู้ให้บริการด้านพลังงาน  จะมีโอกาสในการเก็งกำไรระหว่างราคาไฟฟ้าและราคา bitcoin รวมทั้งขายพลังงานแสงอาทิตย์ “ที่มากเกินไป” เนื่องจากมีความต้องการพลังงานอยู่มาก…”

แต่มีข้อมูลที่น่าตกใจจาก Digiconomist แสดงให้เห็นว่ามีการห้ามกิจกรรมการขุด Bitcoin ในจีน ซึ่งทำให้จำนวนพลังงานในเครือข่ายนี้ลดลงถึง 50% ส่งผลในมีการแข่งขันด้านการขุดที่ลดลง นั่นนำไปสู่รายได้ในระดับที่สูงขึ้นสำหรับนักขุดทั่วโลก

Torbjørn Bull Jensen ซีอีโอของ Arcane แสดงความคิดเห็นก่อนหน้านี้ว่า:

“…ในขณะที่จีนหันหลังให้กับการขุด bitcoin อุตสาหกรรมการขุดโดยรวมก็กลายเป็นอุตสาหกรรมสะอาดมากขึ้นเรื่อย ๆ และเป็นตัวขับเคลื่อนพลังงานหมุนเวียนทั่วโลก ตอนนี้เป็นเวลาที่ยอดเยี่ยมสำหรับ Arcane ที่จะทำบ้าง การทำเหมืองเป็นธุรกิจที่น่าสนใจมากทีเดียว เพราะมันส่งเสริมการลงทุนและธุรกิจอื่นๆ ของเรา ผมกำลังจะสรุปกลยุทธ์สำหรับ Arcane Green Data และนำเสนอรายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับพันธมิตรและนักลงทุนของเรา โปรดติดตาม…”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

รับคืนค่าธรรมเนียมเทรด 100%*

ข่าวต่อไป