วุฒิสมาชิก Rand Paul ตั้งคำถามว่า Crypto จะ ‘กลายเป็นสกุลเงินสำรองของโลก’ ได้หรือไม่ ?

ในการให้สัมภาษณ์กับ Axios วุฒิสมาชิก Rand Paul ได้มองโลกในแง่ดีเกี่ยวกับบทบาทของ crypto ในระบบการเงินของโลก และตั้งคำถามว่า Crypto จะสามารถ ‘กลายเป็นสกุลเงินสำรองของโลก’ ได้หรือไม่?

“สกุลเงินของรัฐบาลไม่น่าเชื่อถืออย่างมาก” Paul กล่าว “ตอนนี้ผมเริ่มตั้งคำถามแล้วว่าสกุลเงินดิจิทัลจะสามารถกลายเป็นสกุลเงินสำรองของโลกได้หรือไม่ เนื่องจากผู้คนจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ หมดความมั่นใจในรัฐบาล”

ผู้สัมภาษณ์ Mike Allen ตั้งข้อสังเกตว่าทัศนคติแบบนี้ทำให้ Paul “เป็นดาราดังในหมู่คนหนุ่มสาว” ระหว่างการเลือกประธานาธิบดีในปี 2016 ซึ่งแคมเปญของ Paul มีความโดดเด่นในการยอมรับการบริจาคด้วย Bitcoin ในขณะนั้น 

อุดมการณ์ของ Paul เป็นแนวความคิดเสรีนิยมมาช้านาน รวมถึงการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางเกี่ยวกับมาตรการ quantitative easing หรือ QE  โดยเขาเข้าร่วมกับวุฒิสมาชิกคนอื่น ๆ ที่แสดงความสนใจใน crypto ที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ แม้ว่าการเปลี่ยนแปลงสถานะของเงินดอลลาร์จากสกุลเงินสำรองทั่วโลกยังมีความเป็นไปได้ที่ห่างไกลในขณะนี้ก็ตาม

เอลซัลวาดอร์กลายเป็นประเทศแรกที่ยอมรับ Bitcoin เป็นเงินอย่างถูกกฎหมาย ซึ่งทำให้มีการซื้อ Bitcoin จำนวนมากในงบดุลแห่งชาติ  แม้ว่าการทดลองดังกล่าวจะยังคงดำเนินอยู่ แต่ก็มีบางคนวิพากษ์วิจารณ์ถึงความเต็มใจของอุตสาหกรรมคริปโตเคอเรนซีที่จะยกย่องประธานาธิบดีของประเทศอย่าง Nayib Bukele สำหรับการมุ่งเน้นไปที่ bitcoin นี้ แม้ว่าเขาจะมีประวัติการกระทำแบบเผด็จการก็ตาม

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป