“ใครก็ตามที่ศึกษา Bitcoin จะลงเอยด้วยการลงทุนทุกราย” Scaramucci ซีอีโอ SkyBridge Capital กล่าว

นักลงทุนที่ได้ทำการศึกษา Bitcoin ( BTC ) อย่างละเอียดรอบคอบ ในที่สุดก็เชื่อว่าจะหันมาถือสกุลเงินดิจิทัล ตามที่ Anthony Scaramucci ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ SkyBridge Capital กล่าว

ในการสัมภาษณ์เมื่อวันจันทร์กับ Capital Connection ของ CNBC Scaramucci ได้กระตุ้นให้นักลงทุน “ทำการบ้านเกี่ยวกับ Bitcoin” และ “เข้าใจว่ามันคืออะไร” นอกจากนี้ เขายังแนะนำให้นักลงทุนอ่านเอกสาร  white paper  ที่เขียนโดย  Satoshi Nakamoto ผู้สร้าง Bitcoin อีกด้วย

การทำความเข้าใจ Bitcoin ย่อมนำไปสู่การยอมรับที่เพิ่มขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เนื่องจากนักลงทุนที่มีชื่อเสียงจำนวนมากทั่วโลกต่างก็ตระหนักถึงศักยภาพของสกุลเงินดิจิทัล Scaramucci กล่าว

“ใครก็ตามที่ทำการบ้านเกี่ยวกับ Bitcoin จะจบลงด้วยการลงทุน ดูอย่าง Ray Dalio ที่ก่อนหน้านี้เป็นคนขี้ระแวงใน Bitcoin แต่ตอนนี้เค้ากลายเป็นนักลงทุน Bitcoin ไปแล้ว”

ผู้บริหารกล่าวเสริมว่านักลงทุนที่มีชื่อเสียงระดับโลกเช่น Paul Tudor Jones และมหาเศรษฐีชาวอเมริกันอย่าง Stanley Druckenmiller ก็ซื้อ Bitcoin เช่นกัน “คนพวกนี้เก่งมากที่ทำการบ้านและสรุปได้ว่าพวกเขาจำเป็นต้องเป็นเจ้าของ Bitcoin” เขากล่าว

Scaramucci ตั้งข้อสังเกตว่า Bitcoin นั้นเติบโตขึ้นมากกว่า 100,000% ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งในเดือนมกราคม 2009

อย่างไรก็ตาม Tim Draper นักลงทุนรายใหญ่ในอุตสาหกรรมคริปโต เคยกล่าวว่าการขาดความสะดวกในการใช้งานของ Bitcoin เป็นอุปสรรคสำคัญต่อการยอมรับคริปโตเคอเรนซี่ในวงกว้าง  และมหาเศรษฐีชาวอเมริกัน Mark Cuban ก็เคยออกมาแย้งเมื่อปีที่แล้วว่า Bitcoin จะต้องง่ายพอที่ “คุณยายจะสามารถใช้ได้” ก่อนที่การยอมรับในวงกว้างจะเกิดขึ้น

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป