ธนาคารกลางรัสเซีย ยังไม่พร้อมที่จะอนุมัติ การซื้อขาย Bitcoin ETF

ธนาคารกลางของรัสเซีย (CBR) ซึ่งเป็นสถาบันการธนาคารชั้นนำของประเทศ ยังคงแสดงท่าทีแข็งกร้าวต่อ cryptocurrencies ในระหว่างการแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ โดยหัวหน้าธนาคาร Elvira Nabiullina บอกกับสื่อว่า ธนาคารกลางยังไม่พร้อมที่จะอนุญาตให้มีการซื้อขาย Bitcoin ETF ในตลาดรัสเซีย

คำกล่าวของเธอ เป็นการตอบสนองต่อคำถามที่ว่าประเทศในยุโรปจะปฏิบัติตามสหรัฐฯ ที่เพิ่งอนุมัติ ETF ของ Bitcoin Futures ตัวแรกคือ ProShares Bitcoin Strategy ETF เพื่อซื้อขายในเว็บเทรดที่มีการควบคุมในวันข้างหน้าหรือไม่

คำแถลงล่าสุดของ Nabiullina สอดคล้องกับมุมมองของธนาคารกลางเกี่ยวกับ cryptocurrencies  โดยหน่วยงานกำกับดูแลยังคงเตือนธนาคารรัสเซียและนักลงทุนให้ระมัดระวังสินทรัพย์ดิจิทัล และได้ออกคำเตือนในเดือนกรกฎาคม “สำหรับผู้ที่ไม่มีประสบการณ์และความรู้เพียงพออาจมีความเสี่ยงที่จะสูญเสียเงินทุน”

อย่างไรก็ตาม Alexander Pankin รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศรัสเซีย ได้กล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า เป็นไปได้ที่ประเทศจะใช้สกุลเงินอื่นและแม้แต่ “สินทรัพย์ดิจิทัล” เพื่อทดแทนการใช้เงินสำรองบางส่วนและการชำระหนี้ทางการค้า โดย Pankin ออกแถลงการณ์ขณะพูดคุยกับเครือข่ายข่าว Interfax ซึ่งเป็นสำนักข่าวท้องถิ่น

เนื่องด้วยกระทรวงการต่างประเทศพร้อมกับเจ้าหน้าที่ของรัฐอื่น ๆ กำลังพิจารณาแนวทางปฏิบัติเพื่อจำกัดอิทธิพลของเงินดอลลาร์สหรัฐฯ ที่มีต่อเศรษฐกิจภายในประเทศ ตลอดจนต่อต้านผลที่ตามมาของการเพิ่มมาตรการคว่ำบาตรของสหรัฐฯ ที่มีต่อประเทศ

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

LINK TOKEN เปิดตัว 1 DECEMBER 2021

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป