“การยอมรับ Stablecoin จะเป็นเครื่องหมายความสำเร็จของอุตสาหกรรม Crypto” ผู้ก่อตั้ง Avalanche (AVAX) กล่าว

Emin Gün Sirer ซีอีโอของ Ava Labs ซึ่งเป็นบริษัทที่อยู่เบื้องหลังโปรโตคอล Avalanche อธิบายให้ Business Insider ฟังว่า ความสำเร็จที่แท้จริงของ cryptocurrencies ในฐานะปรากฏการณ์ทางสังคมจะเกิดขึ้น ก็ต่อเมื่อ stablecoin ที่ผูกกับเงิน fiat กลายเป็นเหรียญอันดับ 1 ตามมูลค่าตลาด

“เรายังไม่ใกล้ความสำเร็จจนกว่าเหรียญอันดับหนึ่งจะเป็น Stablecoin นั่นคือตัวบ่งชี้ความสำเร็จที่แท้จริงของเรา”

ณ ตอนนี้ Tether (USDT) เป็นเหรียญ stablecoin ที่สำคัญที่สุดในโลกของ crypto ด้วยมูลค่าตลาดอยู่ที่ประมาณ 69,600 ล้านดอลลาร์ รั้งอันดับ 5 ในรายการสกุลเงินดิจิทัลที่มีค่าที่สุด

อันดับที่ 5 ในรายการคือ USD Coin ซึ่งเป็น stablecoin ที่ดูแลโดย Circle และ Coinbase โดยมีมูลค่าตลาดอยู่ที่ 32,600 ล้านดอลลาร์ และมีความสัมพันธ์ที่เป็นมิตรกับหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐฯ

Emin Gün Sirer คาดว่าการใช้ Stablecoin จะเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ใช้ DeFi ซึ่งข้อดีของเหรียญเหล่านี้คือผู้ใช้จะสามารถควบคุมมูลค่าที่พวกเขาจะซื้อขายได้อย่างแม่นยำ

“ผู้คนต้องการยืมเงิน และพวกเขาต้องการให้มีเหรียญ stablecoins มากขึ้น ดังนั้นผมคาดว่า tether , Circles จะเติบโต – และมันจะเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นจริงๆ”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป