บริษัท NFT Mojito ระดมทุนได้ 20 ล้านดอลลาร์ ด้วยความร่วมมือจาก Sotheby’s

Mojito สตูดิโอพัฒนา NFT ประกาศเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่าพวกเขาได้ระดมทุน 20 ล้านดอลลาร์ได้สำเร็จจากนักลงทุนจำนวนหนึ่ง ซึ่งรวมถึงบริษัทประมูลที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ Sotheby’s

บริษัทสตาร์ทอัพในเดลาแวร์ระบุว่าพวกเขาจะใช้ทุนนี้เพื่อขยายและพัฒนาทีมวิศวกร รวมไปถึงสร้างแพลตฟอร์ม NFT เวอร์ชันปัจจุบันที่ดีขึ้น และพัฒนาแพลตฟอร์มการซื้อขายและการลงทุน NFT ต่อไป

ตลาด NFT มียอดขายรายเดือนลดลงตั้งแต่ต้นเดือนกันยายน แม้ว่าตัวเลขดังกล่าวจะอยู่ที่ 1.8 ถึง 2.1 พันล้านดอลลาร์ในเดือนที่แล้วตามข้อมูลของ nonfungible.com 

ยอดขายรายเดือนของตลาด NFT ทำสถิติสูงสุดตลอดกาลที่ 3.7 พันล้านดอลลาร์ในวันที่ 4 กันยายน หลังจากที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในปลายเดือนกรกฎาคม แล้วจึงลดลง

ยอดขายในตลาด NFT ทั้งหมด 31 ล้านดอลลาร์ในปัจจุบันมาจากการขายสินทรัพย์ทางศิลปะ

ดังนั้นจึงทำให้ตลาดงานศิลปะดิจิทัลเช่น OpenSea ประสบความสำเร็จในช่วงเวลานี้เช่นกัน โดยมีรายงานการครองส่วนแบ่งถึง 98% ของธุรกรรมในตลาดทั้งหมดจนถึงเดือนสิงหาคมปี 2021 และผู้ค้างานศิลปะและพิพิธภัณฑ์ต่างสังเกตเห็น และเริ่มทำตามแนวทางนี้ เมื่อพวกเขาพบแนวทางหาเงินที่ปรากฏในตลาดใหม่นี้ 

ทั้งบ้านประมูลของ Sotheby และ Christie ที่ได้จัดการประมูล NFT ต่างประสบความสำเร็จหลายครั้งในปีที่ผ่านมา และ Christie’s ยังเป็นหนึ่งในสองบริษัทแรกที่เป็นเจ้าภาพการประมูล NFT ระดับโลกอีกด้วย

ก่อนหน้านี้ Mojito ช่วย Sotheby’s ในการพัฒนาตลาด NFT ดิจิทัลใหม่ที่รู้จักกันในชื่อ Metaverse

นักธุรกิจ Kevin O’Leary ซึ่งเป็นผู้ต่อต้านการลงทุนแบบคริปโตเคอเรนซี (cryptocurrency) ได้กล่าวถึงความเชื่อของเขาว่าตลาด NFT จะใหญ่กว่า Bitcoin ในระหว่างการสัมภาษณ์ในพอดคาสต์ชื่อ Pomp

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

LINK TOKEN เปิดตัว 1 DECEMBER 2021

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป