40% ของคนหนุ่มสาวชาวอเมริกันรู้สึกมั่นใจที่จะลงทุนใน Crypto : ตามผลสำรวจของ Bakkt

แพลตฟอร์มการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัล Bakkt ได้ทำการสำรวจชาวอเมริกันมากกว่า 2,000 คน เพื่อสำรวจว่าทำไมนักลงทุน Crypto ถึงเลือกเข้ามาในอุตสาหกรรมนี้ และอะไรคืออุปสรรคที่ใหญ่ที่สุดที่ขวางหน้าพวกเขา นอกจากนี้ยังเปิดเผยว่ากลุ่มอายุใดที่รู้สึกมั่นใจมากที่สุดเกี่ยวกับการลงทุนดังกล่าว

ผู้เข้าร่วมอายุน้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 29 ปี เป็นผู้ที่ลงทุนใน bitcoin มากที่สุด และ altcoins ซึ่งพวกเขายังดูมั่นใจและมีความรู้มากที่สุด และในทางตรงกันข้าม ผู้ที่มีอายุมากกว่า 60 ปีแทบไม่มีความปรารถนาที่จะลงทุนในกลุ่มสินทรัพย์นี้เลย

ในส่วนการแบ่งระหว่างเพศ เป็นที่ชัดเจนว่าผู้ชายมีความกระตือรือร้นและมีการศึกษาที่ดีกว่าผู้หญิง ตัวอย่างเช่น 46% ของผู้เข้าร่วมผู้หญิง คิดว่าวิธีเดียวที่จะลงทุนใน bitcoin คือการจ่ายเพื่อซื้อเหรียญในราคาเต็ม (เกือบ 62,000 ดอลลาร์ในขณะที่เขียน) ในขณะที่เปอร์เซ็นต์นี้อยู่ที่ 37% ในหมู่ผู้ชาย

นอกจากนี้ยังควรกล่าวถึงสิ่งที่เจ้าของ crypto ตั้งใจจะทำกับการถือครองของพวกเขา โดย 58% ตอบว่าพวกเขาต้องการถือในระยะยาวหรือกล่าวอีกนัยหนึ่ง – พวกเขาคือ HODLers และมี 43% ที่อยู่ในฝั่งตรงข้ามโดยวางแผนที่จะขายเมื่อพวกเขาสามารถทำกำไรระยะสั้นได้

ในส่วนของสัดส่วนการลงทุนนั้น นักลงทุนส่วนใหญ่ยังคงเพียงแค่เข้ามาแบบชิมลางเท่านั้นในจักรวาลของ crypto เนื่องจากมีเพียง 5% เท่านั้นที่จัดสรรมากกว่า 1,000 ดอลลาร์ในตลาด ในขณะที่ 28% ลงทุนในราคา 200 ดอลลาร์หรือน้อยกว่า

นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมที่ไม่ได้สัมผัสกับ bitcoin หรือ altcoins ได้ให้เหตุผลในจุดยืนดังกล่าวว่า  “ความผันผวนมากเกินไป” จัดเป็นความท้าทายที่สำคัญที่สุดด้วย 32% ในขณะที่ “ฉันไม่รู้ว่าจะลงทุนที่ไหน” เป็นอันดับที่สองด้วย 24% อย่างไรก็ตาม 32% ของผู้ที่ไม่ใช่นักลงทุนยอมรับว่าพวกเขาเต็มใจที่จะก้าวเข้าสู่วงการ crypto ในอีกหกเดือนข้างหน้า

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

LINK TOKEN เปิดตัว 1 DECEMBER 2021

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป