ฟ้องมาฟ้องกลับ : Do Kwon ผู้ร่วมก่อตั้ง Terra ได้รับหมายเรียกจาก SEC ลั่น!ฟ้องกลับฐานออกหมายเรียกไม่ถูกต้อง

หลังจากที่งานการประชุมสกุลเงินดิจิทัลของ Messari Mainnet ในนิวยอร์กเมื่อเดือนที่แล้ว Do Kwon ผู้ร่วมก่อตั้งและ CEO ของ Terraform Labs ได้รับหมายเรียกจากตัวแทนสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯ หรือ SEC  โดยมี Slava Rubin ผู้ก่อตั้ง Indiegogo เข้าร่วม

Terraform Labs ผู้อยู่เบื้องหลัง Stablecoin UST ที่ผูกกับเงินดอลลาร์ผ่านกลไกการเผา LUNA ซึ่งปัจจุบันเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 12 ตามมูลค่าราคาตลาด

สำนักงาน ก.ล.ต. และหน่วยงานกำกับดูแลด้านการเงินอื่นๆของสหรัฐ มีความกังวลเกี่ยวกับ Stablecoin โครงการ Terraform Labs ที่เกี่ยวข้องซึ่งได้รับความสนใจจากหน่วยงานต่างๆ และ Mirror Protocol ที่เปิดตัวในเดือนธันวาคม 2020 โดย Mirror เป็นแพลตฟอร์มสำหรับสร้างหุ้นในเวอร์ชันสังเคราะห์ สินทรัพย์สังเคราะห์เหล่านี้เปรียบเสมือนเหรียญที่ Stablecoin เพียงแต่สะท้อนราคาหุ้นแทนที่จะเป็นสกุลเงิน ดังนั้น แทนที่จะซื้อหุ้นในเทสลา คุณสามารถซื้อ mTSLA ได้ หากนักลงทุนรายย่อยในสหรัฐอเมริกาได้รับอนุญาตให้ใช้แพลตฟอร์มนี้ Terraform จะต้องลงทะเบียนผลิตภัณฑ์กับ SEC และต้องได้การรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐฯก่อน เพราะหุ้นคือหลักทรัพย์หรือสัญญาการลงทุนที่ซื้อขายได้

ขณะที่ล่าสุด Do Kwon CEO ของ Terraform Labs ได้ฟ้องกลับสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (SEC) ที่ออกหมายเรียกแบบไม่ถูกต้อง เพราะอยู่นอกเหนืออำนาจของ SEC แต่ใช้จังหวะที่ Do Kwon เข้าร่วมการประชุม Mainnet ของ Messari เมื่อเดือนที่แล้ว 

อ้างอิง : LINK, LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

LINK TOKEN เปิดตัว 1 DECEMBER 2021

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป