Robinhood เผยยอดผู้ลงทะเบียนรอใช้กระเป๋า Crypto Wallet ทะลุ 1 ล้านคนแล้ว!

Vlad Tenev ซีอีโอของ Robinhood กล่าวว่า crypto เป็นสินทรัพย์ประเภทหนึ่งที่จะ “คงอยู่” และเปิดเผยว่ามีผู้ใช้มากกว่าหนึ่งล้านคนลงทะเบียนรอใช้งานกระเป๋าเงิน crypto ของบริษัท

Vlad Tenev ซีอีโอของ Robinhood กล่าวว่า มีคนมากกว่า 1 ล้านคนอยู่ในรายชื่อรอใช้งานกระเป๋าเงินดิจิทัลที่รอคอยมานานของ Robinhood

ในการพูดคุยกับ Jim Cramer ระหว่างการประชุมสุดยอด Disruptor 50 ของ CNBC เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม Tenev กล่าวว่าเค้า “ภูมิใจ” มากกับความก้าวหน้าของ Robinhood ใน crypto ในขณะที่เขาเน้นย้ำถึงการผลักดันล่าสุดของบริษัทในการจัดหากระเป๋าเงินดิจิตอลให้ผู้ใช้:

“หลายคนถามถึงความสามารถในการส่งและรับ cryptocurrencies , การโอนไปยัง hardware wallets , การโอนไปยังแพลตฟอร์มอื่น และคุณรู้ไหมว่า ขณะนี้มีรายชื่อที่รอใช้กระเป๋าเงินดิจิตอลมากกว่าหนึ่งล้านคนแล้ว ซึ่งมันน่าตื่นเต้นมาก”

“เราเห็นโอกาสที่ธุรกิจนั้นจะเติบโตต่อไป” เขากล่าวเสริม

ผู้ใช้ Robinhood ได้เรียกร้องให้บริษัทพัฒนากระเป๋าเงินคริปโตมานานแล้ว เนื่องจากแพลตฟอร์มปัจจุบันไม่รองรับการฝากหรือถอนเงิน และอนุญาตให้ผู้ใช้ซื้อคริปโตด้วยดอลลาร์สหรัฐและซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลบนแพลตฟอร์มเท่านั้น

เมื่อวันที่ 22 กันยายนในที่สุด Robinhood ก็ประกาศแผนการที่จะเปิดตัวกระเป๋าเงินสินทรัพย์ดิจิทัล และเปิดรายชื่อผู้รอสำหรับการเข้าถึงฟีเจอร์ใหม่นี้เป็นครั้งแรก ตัวแทนของ Robinhood บอกกับ Market Watch เมื่อเดือนที่แล้วว่า wallet จะเปิดตัวในเดือนนี้สำหรับผู้ใช้บางคน และในที่สุดจะเปิดให้ผู้ใช้ทุกคนใช้งานในต้นปี 2022 

ระหว่างงาน Tenev เน้นย้ำถึงความสำคัญของ crypto ส่วนที่จะเกิดขึ้นใหม่ โดยสังเกตว่ามัน “มีอยู่ในฐานะสินทรัพย์ประเภทหนึ่ง” และมีข้อดีเฉพาะเช่น สามารถเชื่อมต่อตลาดโลกได้

“ดังนั้นคุณรู้ไหมว่า ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนในโลก ไม่ว่าจะในสหรัฐอเมริกาหรือต่างประเทศ คุณสามารถมีกระเป๋าเงิน และสามารถส่ง cryptocurrencies ให้กับผู้คนจากกระเป๋าเงินเหล่านั้นไปยังกระเป๋าเงินของพวกเขาได้” เขากล่าว

Robinhood เปิดตัวการซื้อขาย Bitcoin ( BTC ) และ Ether ( ETH ) เป็นครั้งแรกในปี 2018 เฉพาะลูกค้าที่อยู่ใน 5 รัฐของสหรัฐอเมริกา และก็ได้ขยายการสนับสนุน altcoin อื่น ๆ เช่น Dogecoin (DOGE) และ Litecoin (LTC) และปัจจุบันอนุญาตให้นักเทรดทุกคนยกเว้นที่อาศัยอยู่ในสี่รัฐในสหรัฐฯ เข้าถึงบริการซื้อขาย crypto ที่ไม่มีค่าธรรมเนียม

เมื่อ Teven ถูกถามว่า Robinhood จะขยายการสนับสนุนไปยัง Shiba Inu (SHIB) หรือไม่ ซีอีโอแนะนำว่าไม่น่าจะเป็นไปได้ในเร็ว ๆ นี้ เมื่อเขาอ้างถึงนโยบายการจดทะเบียนที่เข้มงวดของบริษัท

“ขณะนี้เรารองรับเพียงเจ็ดเหรียญเท่านั้น และผมคิดว่ามันต้องคำนึงถึงความปลอดภัยไว้ก่อน ดังนั้นเราจะไม่เป็นคนแรกที่เพิ่มสินทรัพย์ใหม่ ๆ เราต้องแน่ใจก่อนว่ามันจะผ่านเกณฑ์ที่เข้มงวด”

เมื่อพูดถึงวิสัยทัศน์ของบริษัท Tenev แย้งว่า Robinhood เสนอบริการทางการเงินที่ครอบคลุมมากกว่าคู่แข่ง ในขณะที่เขายืนยันว่าเป็นการซื้อขายที่ไม่มีค่าธรรมเนียม “เปลี่ยนอุตสาหกรรม”

“ผมคิดว่า เมื่อคุณมองไปที่ cryptocurrencies ผู้คนก็ยังคงต้องจ่ายค่าธรรมเนียม 3%, 4% เพื่อเข้าถึงตลาดนั้น ๆ และคุณเห็นโอกาสมากมายที่จะให้บริการลูกค้าที่มีเงินน้อยกว่า และเป็นกลุ่มคนที่ด้อยโอกาสกว่าคนที่เรามีอยู่ในตอนนี้” เขากล่าว

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป