ผู้อำนวยการของ Fidelity คาดว่า Bitcoin จะมีมูลค่ามากขึ้น คล้ายกับเหตุการณ์ Gold Rally ในปี 1970

หลังจาก Bitcoin พุ่งไปถึงระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 67,000 ดอลลาร์เมื่อต้นสัปดาห์นี้ ราคาก็ตกลงเกือบ 10% และมีเรทการซื้อขายที่ระดับใกล้ๆ 61,000 ดอลลาร์ ณ เวลาปัจจุบัน แม้ว่า Bitcoin retracement จะดูไม่ใช่เรื่องใหม่ที่น่าตื่นเต้นอะไร แต่นักวิเคราะห์ยังคงเชื่อใน Bitcoin

Jurrien Timmer ผู้อำนวยการ Global Macros ของ Fidelity คาดการณ์ว่าราคา BTC จะยังคงสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องตามโมเดลอุปสงค์และอุปทาน

ในการสัมภาษณ์กับ CNBC เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Timmer กล่าวว่าราคา BTC จะสูงถึง $100K ภายในปี 2023 

แต่แน่นอนว่า Timmer ไม่ได้คาดหวังว่าราคา BTC จะพุ่งตรงไปถึง $100K เลยทีเดียว  เพราะเขาเสริมว่าอาจมีการถอยลงของราคาได้บ้าง 

ดังนั้น เมื่อเปรียบเทียบกับราคาทองคำที่พุ่งขึ้นจากเหตูการณ์ Gold Rally ในปี 1970 เขาจึงเสริมว่า:

“…เมื่อคำนึงถึงความคล้ายคลึงเหตุการณ์ในช่วงปี 1970 ผมจะไม่แปลกใจเลยที่จะเห็นการเพิ่มขึ้นตามด้วยการพักตัว ซึ่งจะคล้ายกับวัฏจักร Boom Busts ก่อนหน้าของ bitcoin มาก ซึ่งสามารถบอกได้เลยว่าราคาของมันไม่มีทางเพิ่มขึ้นเป็นกราฟเส้นตรงเพียงอย่างเดียว…”

ในระหว่างการสัมภาษณ์ CNBC เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Timmer กล่าวว่า

 “…Bitcoin เป็นทองคำในเวอร์ชั่นที่แปลกกว่า เนื่องจากมันมีเรื่องของอุปทานต่างๆมากมาย และทองคำยังไม่มีไดนามิกของเครือข่ายอย่างที่ bitcoin มี ดังนั้นมันจึงสมเหตุสมผลนะที่ bitcoin จะมีประสิทธิภาพเหนือกว่าทองคำ…” 

เขายังกล่าวเสริม ว่า 

 “…Bitcoin และทองคำนั้นเปรียบเหมือนผู้เล่นสองคนที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ที่ต้องเล่นอยู่ในทีมเดียวกัน…”

เมื่อถามความเห็นเกี่ยวกับราคา BTC ล่าสุด Timmer กล่าวว่านี่ไม่ใช่แค่การเก็งกำไรเพียงเท่านั้น แต่ยังเป็นราคาที่จะเป็นไปในระยะยาวอีกด้วย เขาเสริมว่า:

“…ครั้งนี้ผมค่อนข้างมั่นใจว่านี่เป็น movement ในระยะยาวที่ค่อนข้างยั่งยืน และไม่ใช่ Bubble ที่ไม่รู้ว่าจะแตกเมื่อไหร่…”

บริษัท Fidelity ได้เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องกับการสร้างโครงสร้างพื้นฐานเกี่ยวกับ Bitcoin นอกจากนี้ยังได้มีการหารือกับหน่วยงานกำกับดูแลในการสร้างกรอบการกำกับดูแลที่เหมาะสมเกี่ยวกับ Bitcoin ในอนาคต

Timmer นั้นไม่ใช่คนเดียวที่ทำนายการเพิ่มขึ้นครั้งใหญ่ของ BTC ในอนาคต  โดยในวันศุกร์ที่ 22 ตุลาคมที่ผ่านมา นักวิเคราะห์คริปโตอย่าง Lark Davis ก็กล่าวว่าอีกหกเดือนข้างหน้าจะเป็นการพลิกแพลงปรับเปลี่ยนครั้งใหญ่ของ Bitcoin

อ้างอิง : LINK
ภสพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป