แฮ็กเกอร์เจาะเข้าสู่บัญชี YouTube เพื่อแพร่กระจายข่าวการหลอกลวงเกี่ยวกับ Cryptocurrency

Threat Analysis Group ของ Google กล่าวว่ากลุ่มแฮ็กเกอร์กำลังเข้ายึดช่อง YouTube จากนั้นทำการเปลี่ยนรูปโปรไฟล์เป็นบริษัทเทคโนโลยีด้านคริปโตเคอเรนซีที่มีชื่อเสียง

โดยแฮกเกอร์ทำการเปลี่ยน ชื่อช่อง รูปโปรไฟล์ และเนื้อหาทั้งหมดของช่องถูกแทนที่ด้วยการสร้างแบรนด์คริปโตเคอเรนซีเพื่อเลียนแบบบริษัทแลกเปลี่ยนคริปโตเคอเรนซีขนาดใหญ่   แฮ็กเกอร์หลอกลวงด้วยการถ่ายทอดสดวิดีโอที่สัญญาว่าจะแจก Crypto ถ้าหากมีการบริจาคมายังตน 

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีคนพยายามทำการหลอกลวงทางคริปโตบน YouTube ในเดือนธันวาคมของปีที่แล้ว บริษัทแลกเปลี่ยนคริปโต Gemini ได้เปิดเผยว่า ประสบปัญหาในการแอบอ้างบัญชีโซเชียลมีเดีย โดยมีการสร้างช่อง YouTube ปลอมสองช่องที่แกล้งทำเป็นมาจาก Gemini เพื่อหลอกลวงลูกค้า

ในทางตรงกันข้าม Financial Conduct Authority (FCA) หน่วยงานกำกับดูแลด้านบริการทางการเงินของสหราชอาณาจักรเพิ่งเปิดตัวแคมเปญบน YouTube และ TikTok เตือนนักลงทุนรุ่นเยาว์เกี่ยวกับความเสี่ยงของสกุลเงินดิจิทัล “เราต้องการสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภค แคมเปญนี้เกี่ยวกับการให้ความรู้แก่นักลงทุนรุ่นเยาว์ ไม่ใช่การขัดขวางพวกเขา” Sarah Pritchard กรรมการบริหารของ FCA กล่าว

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป