ทำไม Cathie Wood ของกองทุน ARK ถึงไม่ซื้อ Bitcoin Futures ETF?

Cathie Wood ซีอีโอและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการลงทุนของ ARK Invest ให้ความสำคัญกับสกุลเงินดิจิทัล ลงทุนใน Bitcoin รวมถึงหุ้นที่เกี่ยวข้องกับ crypto เช่น Coinbase และ Grayscale Bitcoin Trust แต่กองทุน ARK ไม่ได้เข้าลงทุนใน ETF Bitcoin Futures ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ 

Bitcoin Futures ETF แห่งแรกของสหรัฐอเมริกา หรือ ETF ของ ProShare Bitcoin Strategy ETF เริ่มซื้อขายเมื่อวันอังคาร และทำเงินได้เกือบ 1 พันล้านดอลลาร์ในวันแรก ซึ่งรวมถึงมูลค่า 280 ล้านดอลลาร์ภายในครึ่งชั่วโมงแรกของการซื้อขาย

Bitcoin ETF หรือกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยนช่วยให้นักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายย่อยได้สัมผัสกับสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำโดยไม่ต้องซื้อและถือ Bitcoin เอง อย่างไรก็ตาม ในกรณีนี้ มันคือ ETF สำหรับ Bitcoin Futures แทนที่จะเป็นเหรียญจริง ซึ่งหมายความว่านักลงทุนกำลังซื้อหุ้นที่แสดงถึงสัญญาที่เดิมพันราคา Bitcoin ในอนาคต

ถามว่า ARK ลงทุนใน ProShares Bitcoin Futures ETF ที่งาน Milken Institute Global Conference เมื่อวานนี้หรือไม่ Wood ตอบว่า “ไม่ เราไม่ได้ทำ เหตุผลหนึ่งคือ เรากำลังพิจารณาเรื่องนี้อย่างรอบคอบ” แน่นอนว่า Wood เป็นนักลงทุนรุ่นเก๋าที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง แต่ถึงกระนั้นเธอและ ARK ก็ยังไม่พร้อมที่จะก้าวสู่การลงทุน ProShares ETF

ARK Invest มีการเล่น Bitcoin ETF ของตัวเองในผลงานย้อนกลับไปในเดือนกรกฎาคม บริษัทได้เข้าร่วมในรายชื่อบริษัทที่ขออนุมัติจาก SEC เพื่อเปิดตัว Bitcoin spot ETF ของสหรัฐฯ 

Bitcoin ETF ได้รับการอนุมัติในสหรัฐอเมริกาแล้ว Bitcoin Futures ETF ตัวที่สองคือ VanEck Bitcoin Strategy ETF ที่จะเริ่มซื้อขายในสัปดาห์หน้าในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) ARK Invest 

ซึ่ง Bitcoin ทำราคาสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในเช้าวันนี้ ท่ามกลางความตื่นเต้นเกี่ยวกับการเปิดตัว ETF ล่วงหน้า โดยแตะระดับสูงสุดใหม่เหนือ $67,276

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป