พ.ต.อ. ปองพล ลงนาม MOU เพื่อพัฒนา ‘โซเชียลบูโร’ ผู้ให้บริการด้านกระบวนการยุติธรรมแบบครบวงจรด้วยบล็อกเชนและ AI

วันนี้ (21 ต.ค. 64) เวลา 11.09 น. ณ ห้องประชุม ห้องกรุงเทพ 2 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ ลาดพร้าว กรุงเทพฯ พ.ต.อ.ปองพล เอี่ยมวิจารณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท บล็อกเชนไพรมารี่ จำกัด ซึ่งเป็น Venture Capitalist ผู้ให้การสนับสนุนโครงการ Startup ด้าน Disruptive Technology ได้มีพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU) กับนาย ภัทร ชวลิต ประฐานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท อีรูไดท์ จำกัด ผู้พัฒนาระบบ Machine Learning ชั้นนำของประเทศไทย เพื่อร่วมกันพัฒนาแพลตฟอร์มโซเชียลบูโร ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่มุ่งให้ความช่วยเหลือผู้ที่ตกเป็นเหยื่ออาชญากรรมทั้งออนไลน์และออฟไลน์ทั่วโลก โดยอาศัยเทคโนโลยีบล็อกเชนและ AI ในการระบุตัวตนผู้กระทำผิด และนำเสนอวิธีติดตามทรัพย์สินคืนให้แก่ผู้เสียหายได้โดยไม่ต้องเข้าสู่กระบวนการกฎหมายระหว่างประเทศที่ยุ่งยากและใช้เวลานานได้เป็นครั้งแรกในโลกด้วย เทคโนโลยีบล็อกเชนและ AI

ยิ่งไปกว่านั้นแฟลตฟอร์มโซเชียลบูโรยังได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท FORUS Holdings ซึ่งเป็นธนาคารดิจิตอลที่มีฐานลูกค้ามากว่า 100 ล้านคนและเป็นหนึ่งในบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านคลิปโตเคอเรนซี่จากทวีปแอฟริกาที่ได้รับแฟลตฟอร์ม Social Bureau เข้าเป็นส่วนหนึ่งของ FORUS พร้อมทั้งให้ทุนสนับสนุนเงินทุนที่ใช้ในการดำเนินงาน โดยในไตรมาสแรก ได้ให้การสนับสนุนเงินทุน จำนวน 1 ล้านเหรียญสหรัฐอเมริกา และช่วยทำการตลาดให้กับเราในทวีปแอฟริกา และ อเมริกาเหนืออีกด้วย

แฟลตฟอร์มโซเชียลบูโรเป็นผู้ให้บริการด้านกระบวนการยุติธรรมแบบครบวงจร ซึ่งเป็นช่องทางให้ผู้เสียหายได้เข้ามาแจ้งข้อมูลอาชญากรรม โดยผู้แจ้งจะได้รับค่าตอบแทนเป็นคริปโตเคอเรนซี่ในสกุล Astria (AS3A) และ Aequitas (AQTS) ซึ่งข้อมูลที่รายงานเข้ามาจะได้รับการตรวจสอบยืนยันความถูกต้องและจัดลำดับความน่าเชื่อถือของข้อมูลโดยชุมชนผู้ใช้งานด้วยกระบวนการ Proof-of-Stake และข้อมูลจำนวนมหาศาลที่ได้รับรายงานจากผู้ใช้งานทั่วโลกจะถูกเชื่อมโยงเข้าหากันด้วย AI ที่ชาญฉลาดเพื่อระบุตัวคนร้ายที่แท้จริง

แพลตฟอร์มโซเชียลบูโรเป็นผู้ให้บริการด้านกระบวนการยุติธรรมแบบครบวงจร ซึ่งเป็นช่องทางให้ผู้เสียหายได้เข้ามาแจ้งข้อมูลอาชญากรรม โดยผู้แจ้งจะได้รับค่าตอบแทนเป็นคริปโตเคอเรนซี่ ในระบบนิเวศน์ของ Social Bureau ตอบแทนอีกด้วย ซึ่งข้อมูลที่รายงานเข้ามาจะได้รับการตรวจสอบยืนยันความถูกต้องและจัดลำดับความน่าเชื่อถือของข้อมูลโดยชุมชนผู้ใช้งานด้วยกระบวนการ Proof-of-Stake และข้อมูลจำนวนมหาศาลที่ได้รับรายงานจากผู้ใช้งานทั่วโลกจะถูกเชื่อมโยงเข้าหากันด้วย AI ที่ชาญฉลาดเพื่อระบุตัวคนร้ายที่แท้จริง และผู้ใช้บริการยังสามารถตรวจสอบประวัติการกระทำความผิดของคู่ค้าก่อนตัดสินใจทำธุรกรรมใดๆได้อีกด้วย

นอกจากนั้นยังมีบริการอื่นๆ อีกมากมาย เช่น การตั้งรางวัลนำสืบหาตัวผู้กระทำผิดหรือหาข้อมูลทางคดี การชดใช้มูลค่าความเสียหาย การจัดตั้งกองทุนช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม การหาข้อยุติระหว่างคู่พิพาท และบริการอื่นๆ อีกมากมาย ทั้งนี้ แพลตฟอร์มโซเชียลบูโรเป็นโครงการริเริ่มขึ้นในประเทศไทย และในปัจจุบันได้รับความร่วมมือจากบริษัทชั้นนำต่างๆ ทั้งในระดับประเทศและระดับนานาชาติ ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.socialbureau.io

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

LINK TOKEN เปิดตัว 1 DECEMBER 2021

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป