ตลาดคริปโตแตะมูลค่า 2.6 ล้านล้านดอลลาร์เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์

เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ตลาดคริปโตเคอเรนซี ได้ทะลุกำแพง $2.6 ล้านล้านในแง่ของมูลค่าราคาตลาดท่ามกลางการรวมกำลังของ Bitcoin ( BTC ) ซึ่งทะยานขึ้นสู่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ก่อนวันที่สองของการซื้อขายบน ProShares Bitcoin Strategy ( ETF ) ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างหนาแน่น 

อันที่จริงมูลค่าตลาดของ crypto ทั่วโลกนั้นสูงถึง 2.613 ล้านล้านเหรียญ เพิ่มขึ้น 5.6% จากวันก่อนหน้า นอกจากนี้ปริมาณตลาดโดยรวมในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาเพิ่มขึ้นเป็น 94.75 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งเพิ่มขึ้น 4% ตามข้อมูลจาก CoinMarketCap.com

นอกจากนี้ปริมาณทั้งหมดใน DeFi ตอนนี้อยู่ที่ 12.07 พันล้านดอลลาร์ คิดเป็น 12.74% ของปริมาณ 24 ชั่วโมงทั้งหมดในตลาดสกุลเงินดิจิทัล ในทางตรงกันข้าม ปัจจุบันปริมาณสกุลเงินที่มีเสถียรภาพทั้งหมดอยู่ที่ 71.81 พันล้านดอลลาร์ คิดเป็น 75.78%

Bitcoin สร้างสถิติสูงสุดใหม่ตลอดกาล

นอกจากนี้ Bitcoin ได้ช่วยให้ตลาดคริปโตทะลุระดับ 2.6 ล้านล้านดอลลาร์ในแง่ของมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดเป็นครั้งแรก ขณะที่สินทรัพย์ดิจิทัลตัวหลักทำสถิติสูงสุดใหม่เป็นประวัติการณ์ในวันที่ 20 ตุลาคม 2564 หลังจากความสำเร็จของ ProShares  Bitcoin Futures ETF  ในการซื้อขายที่ตลาดหลักทรัพย์เป็นวันที่สองติดต่อกัน

อันที่จริง หลังจากการกลับมาอย่างน่าทึ่งจากการล่มสลายในเดือนกรกฎาคมซึ่งทำให้สินทรัพย์ตกลงต่ำกว่า 30,000 ดอลลาร์ สกุลเงินดิจิทัลได้ขึ้นมาแตะจุดสูงสุดใหม่ตลอดกาลซึ่งผลักดันBTC ให้เข้าสู่ช่วงของการเลือกทาง

ดังนั้นการเคลื่อนไหวของราคา BTC ได้กลับเข้าสู่ดินแดนที่ไม่รู้จักอีกครั้ง หลังจากทะลุผ่านด่านสุดท้ายที่ 64,900 ดอลลาร์ เมื่อ14 เมษายน 2564 ปัจจุบันสกุลเงินดิจิทัลตัวหลักเพิ่มขึ้น 7.76% ใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และ 19.56% ในช่วงเจ็ดวันก่อนหน้าด้วย ขณะนี้ Bitcoin ยืนเหนือ 66,800 ดอลลาร์ ณ เวลาที่เผยแพร่

Michael Saylor ซีอีโอของ MicroStrategy ให้  ความเห็นว่า:“อย่าเดิมพันกับ #Bitcoin ”

ในขณะเดียวกัน PlanB นักเทรดคริปโตที่มีชื่อเสียงผู้ไม่เปิดเผยตัวตนก็ทวีตว่า:

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Bitcoin ดูเหมือนจะเป็นไปตาม stock-2-flow chart ของเทรดเดอร์ ซึ่งเขาทวีตก่อนหน้านี้เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

SHIB ล้มเหลวในการใช้ประโยชน์จากโมเมนตัมตลาดปัจจุบัน

ในขณะเดียวกันโทเค็นแบบกระจายอำนาจอย่าง Shiba Inu (SHIB) แม้ว่าจะเป็นเหรียญที่ไม่เสถียรที่มีการใช้งานมากที่สุดในเครือข่าย Ethereum (ETH) แต่ปัจจุบันกำลังซื้อขายที่ราคา $0.00002763 

ถือว่าลดลง 2.4% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และ 5.65% ในช่วงเจ็ดวันก่อนหน้า

อย่างไรก็ตามมีการตั้งข้อสังเกตว่า นอกเหนือจากเหรียญที่มีเสถียรภาพแล้ว สกุลเงินอื่น ๆ ทุกตัวใน 20 อันดับแรกของ cryptocurrencies ตามราคาตลาดนั้นกำลังอยู่ในตลาดสีเขียว  

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป