Gary Gensler ประธาน SEC กล่าวถึงข้อกังวลเกี่ยวกับ ETF ที่เชื่อมโยงกับ Bitcoin เป็นครั้งแรก

Gary Gensler ประธาน SEC และ CEO ของ Proshares Simeon Hyman ได้หารือเกี่ยวกับการเปิดตัว ETF ที่เชื่อมโยงกับ Bitcoin เป็นครั้งแรกใน CNBC breaking news เมื่อวันอังคาร

Proshares Bitcoin Strategy ETF หรือที่รู้จักในชื่อ BITO ที่เป็นของ CME Bitcoin Futures โดยทางด้าน Bob Pisano นักวิจารณ์ CNBC ได้เผยถึงความกังวลจากนักลงทุนบางคนว่า BTC Futures อาจเบี่ยงเบนไปจากราคาสปอต BTC:

“ตลาดซื้อขาย futures เป็นสถานที่ที่ดีกว่าสำหรับคาดการณ์ราคาในอนาคต” Hyman กล่าว “ตลาดซื้อขาย futures ของ CME มีปริมาณการซื้อขายมากกว่าเว็บเทรด crypto ที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา  และเราเปิดตัว mutual fund ที่คล้ายกันในวันที่ 28 ก.ย. และตั้งแต่เราเปิดตัวในวันศุกร์ อัตรา Reference Rate ของ Bitcoin ก็เพิ่มขึ้น 52 เปอร์เซ็นต์ และกองทุน BTC mutual fund ของเราเพิ่มขึ้น 52% และ BTC Greyscale Trust เพิ่มขึ้น 37 %”

การเปิดตัวของ BITO เกิดขึ้นหลังจากมีการประกาศกองทุนที่เชื่อมโยงกับ BTC อื่น ๆ รวมถึง Bitcoin Strategy ETF ของ Valkyrie ที่จะเริ่มซื้อขายในตลาด Nasdaq  และกองทุนใหม่ที่เรียกว่า Volt Crypto Industry Revolution และ Tech ETF ก็ตั้งใจที่จะเริ่มซื้อขายในเร็วๆ นี้เช่นกัน

Pisano ถามประธาน SEC Gary Gensler เกี่ยวกับความคิดเห็นก่อนหน้านี้ โดยเขากล่าวว่าเขาไม่มีความกังวลแบบเดียวกันกับการออกกองทุนที่เชื่อมโยงกับ BTC Futures กับกองทุน BTC ที่เชื่อมโยงอย่างสมบูรณ์ 

“สิ่งที่เราพยายามจะทำคือนำโครงการใหม่ ๆ เข้ามาในพื้นที่ที่ได้รับการคุ้มครองนักลงทุน และ BTC Futures ก็ได้รับการดูแลโดยหน่วยงานในเครือของ SEC นั่นคือ The Commodities Futures Trading Commission ในช่วงสี่ปีที่ผ่านมา ซึ่งหมายความว่าคุณมีบางสิ่งที่ดูแลโดยหน่วยงานกำกับดูแลของรัฐบาลกลางมาเป็นเวลาสี่ปีแล้ว และยังถูกรวมไว้ในอำนาจของ SEC ผ่านกฎหมาย Investment Company Act ปี 1940”

Hyman แสดงความมั่นใจในกองทุนใหม่นี้ โดยสังเกตประวัติการเคลื่อนไหวของราคา BTC , กฎหมายหลักทรัพย์ของสหรัฐฯ , และโอกาสใหม่สำหรับนักลงทุน:

“มีประวัติศาสตร์มากมายที่นี่  เราเชื่อว่ามันจะซื้อขายได้ค่อนข้างดี  เราคิดว่า futures ที่มีการควบคุมซึ่งซื้อขายใน 40-act ETF จะเปิดโอกาสในการเปิดรับ BTC ให้กับผู้คนจำนวนมากที่อาจกำลังรออยู่ข้างสนาม”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

Crypto Coffee

ข่าวต่อไป