ผู้ก่อตั้ง Polkadot (DOT) ประกาศกองทุนเพื่อพัฒนา DeFi จำนวน 774 ล้านดอลลาร์

Wood เชิญผู้ถือ DOT เสนอแนะเพื่อส่งเสริมการเติบโตของเครือข่าย โดยเสนอ treasury funds ของ Polkadot เพื่อเป็นแรงจูงใจ 

หลังจากการรวมตัวของ DOT เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว โดยได้แรงหนุนจากการประกาศประมูล Parachain ซึ่งเป็นที่รอคอยอย่างสูงของ Polkadot โดย Gavin Wood ได้ทุ่มเงินไป 774 ล้านดอลลาร์พร้อมที่จะใช้ไปกับความคิดสร้างสรรค์

Polkadot ซึ่งสร้างโดย Wood ปัจจุบันมีจำนวน 18,936,300 DOT ในคลัง ซึ่งตามที่ผู้ก่อตั้งกล่าวว่า แทนที่จะถูกเผาอย่างช้า ๆ โดยโปรโตคอล มาเป็นทุนให้สิ่งที่ผู้ถือสิทธิของเครือข่ายเชื่อว่ามีค่า

การสร้าง ปรับปรุง ให้ความรู้ และอื่น ๆ

“คลัง Polkadot ปัจจุบันมี 18,936,300 DOT (DOT ไม่ใช่ USD ) และพร้อมที่จะใช้จ่ายกับแนวคิด *ของคุณ* เพื่อสร้าง ปรับปรุง ให้ความรู้ และแน่นอนว่าอะไรก็ตามที่ผู้ถือสิทธิของ Polkadot เชื่อว่ามีค่า” Wood เขียนบน Twitter เพื่อเชิญผู้ถือ DOT มาเสนอแนะเพื่อต่อยอดการเติบโตของเครือข่าย

ระบบการจัดการแบบ on-chain ที่เสนอโดยเครือข่ายจะพิจารณา ผู้ถือเหรียญ , ผู้ตรวจสอบความถูกต้อง , คณะกรรมการ , และคณะกรรมการด้านเทคนิค

DOT ในคลังเป็นส่วนหนึ่งของโปรโตคอลเครือข่าย อีกทั้งค่าธรรมเนียม สแลช และการกำหนดค่า staking ที่ไม่เหมาะสมล้วนเป็นปัจจัยที่สนับสนุน” ผู้สร้าง Polkadot และ Kusama ยังคงอธิบายต่อไปว่าเงินทุนมาจากไหน

“ถ้ามันไม่ได้ใช้งาน มันก็จะถูกเผาอย่างช้า ๆ ปัจจุบันได้เผาไป 239,988 DOT ทุกเดือน” เขากล่าวเสริม

พร้อมเปิดตัว Parachain

การประมูลสล็อต Parachain แรกของเครือข่ายนั้นเสนอให้เริ่มในวันที่ 11 พฤศจิกายน เนื่องจาก heterogeneous multichain architecture ซึ่งระบุไว้ใน whitepape ของ Polkadot นั้นใกล้จะคลี่คลายแล้ว 

ราคาของ DOT เพิ่มขึ้นมากกว่า 16% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา หลังจากการประกาศของนักพัฒนาว่า Polkadot พร้อมที่จะสนับสนุน Parachain ตัวแรกในทางเทคนิค ซึ่งก็คือ blockchains เฉพาะทางที่หลากหลายซึ่งจะทำให้สถาปัตยกรรม multichain ที่ก้าวล้ำของเครือข่ายเป็นจริงได้

Parachains จะเป็นขั้นตอนสุดท้ายของกระบวนการเปิดตัวแบบ multi-phase ของ Polkadot ซึ่งเริ่มขึ้นในเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว ด้วยการเปิดตัว Polkadot Relay Chain เวอร์ชันแรกที่ได้รับการตรวจสอบสิทธิ์ 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

LINK TOKEN เปิดตัว 1 DECEMBER 2021

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป