ลือ….Facebook มีแผนรีแบรนด์บริษัทเป็นชื่อใหม่ เพื่อเน้นไปที่การสร้าง Metaverse

มีข่าวลือว่า Facebook มีการวางแผนที่จะเปลี่ยนโฉมบริษัทเป็นชื่อใหม่ที่จะมุ่งเน้นไปที่การสร้าง metaverse ตามที่รายงานโดย The Verge

CEO Mark Zuckerberg จะเปิดตัว “ชื่อใหม่” ในการประชุม Connect ประจำปีในวันที่ 28 ตุลาคม แต่ก็อาจจะประกาศชื่อใหม่ก่อนหน้านี้ตามที่ The Verge อ้าง

Facebook ซึ่งมีความทะเยอทะยานที่จะเป็นที่รู้จักมากกว่าแค่โซเชียลมีเดีย  เพิ่งประกาศเมื่อวันอาทิตย์ว่ามีแผนรับสมัครงาน 10,000 ตำแหน่งในยุโรปในอีก 5 ปีข้างหน้า เพื่อช่วยสร้าง metaverse ที่บริษัทมองว่าเป็นองค์ประกอบสำคัญในอนาคต  

บริษัทยังประกาศเมื่อเดือนที่แล้วว่า Andre Bosworth หัวหน้าฝ่าย AR และ VR จะได้เลื่อนตำแหน่งเป็น Chief Technology Officer โดย Facebook มีพนักงานมากกว่า 10,000 คนที่สร้างฮาร์ดแวร์สำหรับผู้บริโภคเช่นแว่นตา AR ซึ่ง Zuckerberg เชื่อว่าจะแพร่หลายเหมือนสมาร์ทโฟน 

ในเดือนกรกฎาคม Zuckerberg กล่าวว่าอนาคตของ Facebook อยู่ใน metaverse ซึ่งผู้ใช้จะมีชีวิตอยู่ ทำงาน และเล่นอยู่ภายในโลกนั้นได้ 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป