5 ข้อดีเทรด Micro Bitcoin Futures พร้อมสร้างโอกาสทำกำไรขาขึ้นและขาลง

ความน่าสนใจที่เกิดขึ้นมาโดยตลอดของ Cryptocurrency คือ การปรับตัวสูงขึ้นของราคา นำโดย Bitcoin ที่สามารถยืนเหนือกรอบ 40,000 เหรียญมาอย่างต่อเนื่อง แม้จะมีบางช่วงที่ขยับลงไป แต่การคาดการณ์โดยภาพรวมของนักวิเคราะห์ส่วนใหญ่ ยังมองโอกาส Bitcoin ปรับตัวขึ้นได้ต่อ แต่จุดสำคัญ คือ ยิ่งเห็น Bitcoin ปรับตัวสูงขึ้น เม็ดเงินที่ใช้ในการลงทุนจะยิ่งเพิ่มสูงขึ้นตามมา รวมไปถึงสภาวะความผันผวนทางด้านราคาที่เกิดขึ้นด้วย

ดังนั้น นักลงทุนที่เข้าซื้อฝั่ง Bitcoin หากเผชิญกับช่วงที่ราคาถูกเทขายลงมา มาอาจไม่สามารถทำอะไรได้ นอกจากรอให้ราคาดีดกลับขึ้นมาอีกครั้ง ทำให้สภาวะแบบนี้นักลงทุนไม่สามารถเข้าหรือออกจากตลาดได้ และทำให้บางช่วงของการลงทุนต้องยอมถือสถานะของ Bitcoin ไปก่อน เนื่องจากไม่สามารถที่จะทำกำไรออกจากตลาดได้นั่นเอง

อย่างไรก็ดี สินค้าทางเลือกที่เป็นลักษณะการลงทุนราคา Bitcoin เช่นเดียวกัน จะอยู่ในรูปแบบของสัญญาซื้อขายล่วงหน้า ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจในการช่วยเสริมหรือเพิ่มประสิทธิภาพด้านการลงทุนสำหรับผู้สนใจลงทุนใน Bitcoin ได้เป็นอย่างดี นั่นก็คือ Micro Bitcoin Futures ของตลาด CME Group ซึ่งเป็นตลาดซื้อขายอนุพันธ์อันดับ 1 ของโลก โดยความน่าสนใจสำหรับ Micro Bitcoin Futures ที่จะยกตัวอย่างมีดังนี้

 1. ลงทุนน้อยเพียง 50% ของมูลค่า
  Micro Bitcoin Futures ออกแบบมาให้เข้าถึงง่าย ด้วยการใช้เงินลงทุนประมาณ 50% ของมูลค่าจริง ช่วยลดภาระเงินต้นที่นำมาใช้ในการลงทุน
 2. สัญญาขนาดเล็ก บริหารการลงทุนได้ง่ายขึ้น
  Micro Bitcoin Futures มีสัดส่วนการลงทุนเทียบเท่ากับ 0.1 Bitcoin จึงช่วยให้บริหารจัดการด้านการลงทุนในการหาจังหวะ “เข้า” หรือ “ออก” จากตลาดได้โดยง่าย
 3. ตลาดขาลงไม่ใช่ปัญหา เพราะ Micro Bitcoin Futures ทำกำไรได้ทั้งขึ้นและลง
  ด้วยลักษณะของสัญญาซื้อขายอนุพันธ์ นักลงทุนสามารถทำการเริ่มต้นสถานะด้วยการ “ซื้อ” หรือ “ขาย” ก่อนก็ได้ ดังนั้น หากมองแนวโน้มของราคาเป็นขาลง ก็สามารถเปิดสถานะขายก่อน เพื่อรอซื้อปิดทำกำไรในจังหวะที่ราคาปรับตัวลดลง ก็จะช่วยให้ทำกำไรได้ โดยไม่จำเป็นที่จะต้องรอให้ราคาสูงขึ้นเพียงอย่างเดียวเพื่อทำกำไร
 4. สามารถใช้กลยุทธ์ Hedging บริหารพอร์ตได้อย่างมีคุณภาพ
  หากมีสถานะซื้อใน Bitcoin แต่สภาพตลาด ณ ขณะนั้นมีความผันผวนอย่างมากเป็นทิศทางขาลง กรณีที่นักลงทุน “ยังไม่อยากขาย” เพราะมองว่าการปรับลงดังกล่าวเป็นเพียงระยะสั้นๆ เท่านั้น ก็สามารถเปิดสถานะขายใน Micro Bitcoin Futures แทน เพื่อลดความเสี่ยงจากสภาพตลาด หรือการทำกำไรช่วงสั้นๆได้
 5. โปร่งใส เชื่อถือได้ และซื้อขายบนแพลทฟอร์มสากล
  Micro Bitcoin Futures เป็นราคาซื้อขายจริงในตลาด CME Group จึงมีความโปร่งใส ปลอดภัย และเป็นมาตรฐาน สามารถตรวจสอบได้ ขณะเดียวกันการส่งคำสั่งซื้อขายผ่าน Meta Trader 5 หรือ MT5 ถือเป็นแพลทฟอร์มที่ได้รับความนิยมจากทั่วโลกและเป็นมาตรฐานสากล

Micro Bitcoin Futures ถือเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์กลุ่ม Cryptocurrency ที่น่าสนใจและมีความโดดเด่นเรื่องการเข้าถึงง่ายและการทำกำไร ซึ่งหากผู้สนใจอยากศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมสามารถอ่านได้ที่: https://mtscrypto.mtsgoldfutures.co.th/ โดยที่บริษัท MTS Capital ภายใต้การบริหารงานของกลุ่มบริษัท MTS Gold แม่ทองสุก ถือเป็นอีกหนึ่งโบรกเกอร์ชั้นนำของประเทศไทยรายแรกที่มีใบอนุญาต และได้รับการการันตีด้วยรางวัลจากหลากหลายสถาบันชั้นนำ รวมไปถึงการที่ได้สิทธิซื้อขาย Micro Bitcoin Futures เพื่อทำให้นักลงทุนไทยมีทางเลือกด้านการลงทุนในสินค้าต่างประเทศได้อย่างถูกต้องในตลาด CME Group
MTS Capital (Line): @mtscapital หรือ https://lin.ee/JyH54Ci

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป