เช็คมูลค่า $1,200 ที่สหรัฐฯแจกเมื่อปีก่อน จะกลายเป็น $11,500 หากนำไปซื้อ BITCOIN

Stimulus check มูลค่า $1,200 ของคุณ จะมีมูลค่ามากกว่า  $11,500 ในวันนี้หากนำไปซื้อ Bitcoin ในเดือนเมษายน 2020

เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2020 หลังจากที่รัฐบาลสหรัฐฯ ทำให้เศรษฐกิจหยุดชะงักจากการล็อกดาวน์และคำสั่งอื่น ๆ ที่โกลาหน รวมถึงบิดเบือนต่อการแพร่กระจายตามธรรมชาติของไวรัส ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ลงนามในกฎหมายว่าด้วยความช่วยเหลือ การบรรเทาทุกข์ และเศรษฐกิจจากโคโรนาไวรัส พระราชบัญญัติความปลอดภัยหรือที่เรียกว่าพระราชบัญญัติ CARES

มีการจ่ายเงิน 1,200 ดอลลาร์เป็นรายได้ของชาวอเมริกันทุกคนภายใต้รายได้ที่จำกัด ซึ่งกำหนดรายได้สุทธิไว้ที่ 75,000 ดอลลาร์ หรือ 150,000 ดอลลาร์สำหรับคู่สมรสที่ยื่นร่วมกัน โดยชาวอเมริกันส่วนใหญ่จัดอยู่ในหมวดหมู่นี้

เหตุการณ์นี้ทวีความรุนแรงของปัญหาเงินเฟ้อที่ไม่สามารถควบคุมได้ในสหรัฐอเมริกา พระราชบัญญัติ CARES ทำให้เศรษฐกิจมีมูลค่าเพิ่มขึ้น 2.2 ล้านล้านดอลลาร์ และเตรียมแบบการพิมพ์เงินมากขึ้น ปัญหาของการพิมพ์เงินมากขึ้นคือการลดอรรถประโยชน์ส่วนเพิ่ม ในขณะที่ Fed พิมพ์ออกมา จำนวนเงินที่พวกเขาต้องใช้เพื่อสมทบทุนสิ่งที่ต้องการก็เพิ่มขึ้น และการพิมพ์ครั้งต่อ ๆ ไปก็จะต้องเพิ่มปริมาณมากขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อสนองแก่ผลที่ตาม

การพิมพ์เงินไม่ใช่การแก้ไขที่รวดเร็ว มันไม่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในระยะยาว อัตราเงินเฟ้อเป็นรูปแบบการเก็บภาษีที่ช้าและแอบแฝง มันเพิ่มขึ้นผ่านระยะเวลาของคุณ

ผลกระทบด้านลบของเงินเฟ้อเป็นความรู้สึกของนายธนาคาร และผู้ที่ทำงานกับรัฐบาลในตำแหน่งสูงที่ใกล้ชิดกับโรงพิมพ์เงิน ในทางกลับกัน ชาวอเมริกันทั่วไปก็รับรู้ได้ถึงผลกระทบ อีกทั้งผู้ที่อยู่ต่างประเทศซึ่งเศรษฐกิจของรัฐบาลของเราเข้าไปแทรกแซงอย่างหายนะ (เพื่อควบคุม)ในการวางแผนของส่วนกลาง

ผลกระทบจาก Cantillon คือการที่รัฐบาลสหรัฐฯ เดือดขึ้นเล็กน้อย แบบแทบจะรับรู้ไม่ได้ เพื่อให้คุณซึ่งเป็นกบไม่ต้องกระโดดออกจากหม้อหลอมในตำนานของพวกมัน

ความเข้าใจผิดว่าเราต้องการอัตราเงินเฟ้อเพื่อรองรับจำนวนประชากรที่เพิ่มขึ้นนั้นเป็นการปล้นที่เลวร้ายในทุก ๆ ชั่วโมงที่คุณใช้ไปกับการทำงาน มันประมาท มันสายตาสั้น มันเหมือนเด็กน้อย มันเป็นการแสดงกลยุทธ์ที่แย่จนน่าทึ่ง มูลค่าของ stimulus check ราคา $1,200 ของคุณ หากเหลือเป็นดอลลาร์ คงเหลือเพียงราคาที่เสื่อมลงไป

มูลค่า stimulus check ของคุณที่เก็บไว้ใน Bitcoin นั้นมีแต่ความน่าชื่นชมเท่านั้นเพราะมันไม่เหมือนกับเงินดอลลาร์ อุปทานของ Bitcoin นั้นมีจำกัด และถูกนำมาใช้และซื้อด้วยอัตราที่สูงกว่าอัตราเงินเฟ้อ รวมถึงมีความโปร่งใส

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป