เจ้าของ CryptoPunks Avatar ปฏิเสธการขอซื้อ NFT ในราคา 9.5 ล้านเหรียญ

CryptoPunks เป็น NFT Avatar Collection ที่มีค่ามากที่สุด ด้วยราคาเริ่มต้นที่ ETH มูลค่าเกือบ 400,000 ดอลลาร์ และจนถึงปัจจุบันมียอดขายไปมากกว่า 1 ล้านดอลลาร์ โดยมีเจ้าของ CryptoPunks คอลเล็กชั่นรายหนึ่ง มีผู้มายื่นข้อเสนอขอซื้อ CryptoPunk ของเขา ในราคา  9.5 ล้านดอลลาร์ แต่เขากลับปฏิเสธอย่างรวดเร็ว

Richerd Chen เป็นผู้ร่วมก่อตั้ง Manifold ผู้พัฒนา NFT Smartcontract ที่มีผู้ติดตามผ่านทาง  Twitter กว่า 59,000 คน ได้ทวีตว่า “จะไม่ขาย CryptoPunks NFT ให้ใคร” ซึ่งหลังจากเค้าทวีตได้เพียงไม่นาน เค้าได้รับข้อเสนอขอซื้อ NFT มูลค่า 2,500 ETH (9.5 ล้านเหรียญสหรัฐ)  โดยรูปที่เค้าถือครองอยู่คือ CryptoPunk #6046 ที่มีแว่นตา 3 มิติ “ผมหยักศก” สีดำ และบุหรี่ที่ห้อยออกจากปาก 

การเสนอราคาดังกล่าวมาจาก Patricio Worthalter ผู้สร้างระบบ Proof of Attendance Protocol (POAP) ซึ่งเป็นระบบที่แจกป้าย NFT สำหรับผู้ที่เข้ามาร่วมงาน NFT Events ต่างๆ 

ในทางเทคนิคแล้ว การเสนอซื้อครั้งนี้เป็นการเสนอซื้อ CryptoPunk แบบ On-Chain ที่สูงที่สุด โดยมีสถิติเดิมอยู่ที่ 7.58 ล้านดอลลาร์ (4,200 ETH ในขณะนั้น) 

ถึงแม้ว่า ETH ที่เสนอมามีมูลค่า 9.5 ล้านเหรียญ ซึ่งเป็นเงินจำนวนมากสำหรับ CryptoPunk Avatar แต่ Chen ก็ยังยึดมั่นใน CryptoPunk NFT และรักษามูลค่าของแบรนด์ของเขาไว้ได้ในที่สุด

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป