บริษัทแพทย์ในเม็กซิโก ใช้บล็อคเชนสำหรับใบรับรองทดสอบ COVID-19

บริษัทผู้ให้บริการทางการแพทย์ MDS Mexico ได้เปิดตัวบริการทดสอบ COVID-19 ซึ่งใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนเพื่อตรวจสอบผลลัพธ์

ตามรายงานวันอาทิตย์จากสื่อท้องถิ่น iProUP กล่าวว่า  MDS Mexico ได้เปิดตัวแพลตฟอร์มดิจิทัลที่ช่วยให้ผู้ป่วยเข้าถึงผลลัพธ์ที่อัปเดตแบบเรียลไทม์ ผลลัพธ์จะถูกส่งออกมาโดยตรงและมีรหัส QR ที่สามารถใช้สแกนเพื่อตรวจสอบผลลัพธ์และเข้าถึงประวัติการฉีดวัคซีนของผู้ป่วยบนบล็อคเชนของ MDS Mexico

MDS ระบุว่าได้นำบล็อคเชนมาใช้เพื่อปกป้องผลการทดสอบโควิด ปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ป่วย และป้องกันการปลอมแปลงผลการทดสอบโควิด โดยเว็บไซต์ของ MDS กล่าวว่า:

“…เพื่อหลีกเลี่ยงการปลอมแปลงผลลัพธ์ เราเริ่มรับรองการทดสอบ SARS-CoV-2 ด้วยเทคโนโลยีบล็อคเชนและ Cryptographic signature ซึ่งจะช่วยปกป้องข้อมูลผู้ป่วยในรูปแบบ QR Code ที่ไม่มีทางเหมือนใคร และผลลัพธ์นี้สามารถใช้ตรวจสอบได้ทั่วโลก…”

ผลการทดสอบที่อัปโหลดไปยังบล็อคเชนของ MDS ยังรวมไปถึง Crytographic signature ของแพทย์ที่เป็นคนตรวจและทดสอบผลเองอีกด้วย

MDS ไม่ใช่หน่วยงานแรกในเม็กซิโกที่ใช้บล็อคเชนสำหรับผลการทดสอบ COVID-19  เพราะหอการค้าแห่งชาติของเม็กซิโก (CANACO) ได้ประกาศความคิดริเริ่มที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐในการเปลี่ยนให้ใช้หลักฐานการฉีดวัคซีนในรูปแบบดิจิทัลได้ โดยร่วมมือกับบริษัทเทคโนโลยีบล็อกเชน Xertify ในเดือนเมษายน

และในเดือนสิงหาคม ตัวแทนอุตสาหกรรมบล็อคเชนในออสเตรเลียยังได้ผลักดันให้มีการเปิดตัวการลงทะเบียนฉีดวัคซีนที่ใช้บล็อคเชน เพื่อยับยั้งการปลอมแปลงผลการฉีดวัคซีนทางออนไลน์อีกด้วย 

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

LINK TOKEN เปิดตัว 1 DECEMBER 2021

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป