อดีตสมาชิกสภาคองเกรสกล่าวว่าสหรัฐฯ จำเป็นต้องเริ่มจริงจังกับธุรกิจ Crypto ก่อนที่จะสายเกินไป

George Nethercutt Jr. อดีตสมาชิกสภาคองเกรสของพรรครีพับลิกัน กล่าวว่าภาคส่วนด้าน crypto ของสหรัฐอาจหายไปหากรัฐสภาไม่เข้าไปแทรกแซง

ในบทความความคิดเห็นที่เผยแพร่โดยเว็บไซต์ข่าวการเมืองอิสระที่ชื่อว่า The Hill กล่าวว่านาย Nethercutt Jr. เน้นย้ำถึงการหลีกเลี่ยงการใช้ cryptocurrencies โดยเจตนา โดยนาย Nethercutt ยังกล่าวอีกว่าในการทำเช่นนั้น หมายถึงสหรัฐฯยอมสละโอกาสที่จะเป็นผู้นำระดับโลกในด้านนี้ไปอย่างสิ้นเชิง 

เขาเสริมว่าผลที่ตามมาคือการสูญเสียความได้เปรียบทางเศรษฐกิจและเทคโนโลยี ซึ่งไม่สมเหตุสมผลเมื่อพิจารณาถึงฉันทามติที่บอกว่า crypto นั้น “ควรจะยังอยู่ต่อไป”

“…พวกเค้าควรจะร่วมมือกับหัวหน้าหน่วยงานกำกับดูแลทางการเงินที่ได้รับการแต่งตั้งจากไบเดน เพื่อร่างคำแนะนำว่าฝ่ายบริหารควรควบคุมดูแลสินทรัพย์ดิจิทัลอย่างไร…” 

เมื่อพิจารณาถึงเหตุการณ์ล่าสุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสัมพันธ์ระหว่าง Ripple กับ SEC ทำให้คิดว่าถึงเวลาที่ต้องยอมรับได้หรือยังว่าสหรัฐฯ กำลังตั้งใจทำลาย crypto อยู่?

Nethercutt Jr. ยังกล่าวว่า “ข้าราชการ” ถูกเข้าใจผิดในความพยายามที่จะป้องกันไม่ให้เกิดการล่มสลายทางการเงินดังที่เห็นในปี 2551

“…คริปโตเคอเรนซีกำลังถูกเข้าใจอย่างผิด ๆ ว่าเป็น “สินทรัพย์ที่เป็นพิษ” ราวกับว่านวัตกรรมนี้เป็นสิ่งประดิษฐ์ที่น่ากลัวโดยวอลล์สตรีท

หนทางการแก้ปัญหาของเรื่องนี้คือการ  “จัดหนัก” ในการควบคุม และตามความคิดของเขา สิ่งนี้จะผลักดันให้บริษัทสหรัฐต้องย้ายไปยังประเทศอื่นที่เป็นมิตรกับคริปโตมากกว่าเท่านั้น

Nethercutt Jr. แสดงความไม่พอใจที่บริษัท crypto ชั้นนำของสหรัฐฯ ได้พยายามอย่างเต็มที่ในการทำงานร่วมกับหน่วยงานกำกับดูแลเพื่อป้องกันการฉ้อโกงและความผิดทางอาญา ในขณะเดียวกันก็พยายามส่งเสริมความโปร่งใสและทำให้เกิดความชัดเจนด้านกฎระเบียบ แต่สิ่งได้รับ กลับเป็นการฟ้อง การให้หมายเรียก และใส่ร้ายบริษัทเหล่านี้

ยิ่งไปกว่านั้น นี่เป็นปัญหาที่เกี่ยวข้องกับหลายฝ่าย โดยฝ่ายบริหารของพรรครีพับลิกันก่อนหน้านี้ก็ค่อนข้างเป็นปรปักษ์กับภาคส่วนเรื่อง crypto อย่างไรก็ตาม ตามที่ Nethercutt Jr. ชี้ให้เห็น ดูเหมือนว่าพรรคเดโมแครตจะเพิ่มท่าทีปรปักษ์นี้มากขึ้นเป็นสองเท่า

Nethercutt Jr. ยังกล่าวว่าหากรัฐบาลสหพันธรัฐเปิดรับตลาด crypto มากขึ้น ในลักษณะเดียวกับที่เปิดรับอินเทอร์เน็ตในปี 1997 ผลลัพธ์จะเป็น “การปฏิวัติเศรษฐกิจโลกที่นำโดยสหรัฐฯ”

ภายใต้การบริหารของ Biden กฎระเบียบของวงการคริปโตกำลังมุ่งหน้าไปในทิศทางที่ผิด จึงจำเป็นต้องให้สภาคองเกรสก้าวเข้ามาเพื่อปกป้องอนาคตของนวัตกรรมของอเมริกาและผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจ

“…แนวทางของฝ่ายบริหารบ่งชี้ว่าจะดำเนินสภาพที่เป็นอยู่นี้ต่อไป ซึ่งเป็นอันตรายอย่างมากต่ออนาคตของอุตสาหกรรมด้านคริปโตในประเทศของเรา ดังนั้นฝ่ายนิติบัญญัติจะต้องยืนหยัดและปกป้องผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจของผู้บริโภคและธุรกิจของชาวอเมริกันรุ่นต่อไป…”

หากไม่เป็นเช่นนั้น การทำธุรกิจ crypto ในสหรัฐอเมริกาจะไม่สามารถเติบโตขึ้นได้เลย 

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน USDT 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป