StarLaunch: Basic Training และสิ่งที่จะเกิดขึ้นในเดือนหน้า

ยินดีต้อนรับสู่การฝึกอบรมขั้นพื้นฐานของ StarLaunch! ถึงเวลาแบ่งปันกลไกของ StarLaunch กับชุมชนและสิ่งที่จะเกิดขึ้นในเดือนหน้า

ทีมงานเป็นผู้บุกเบิกแนวทางใหม่ในโมเดลการจัดสรร IDO โดยได้แนะนำระบบโทเค็นคู่ (dual token) ที่มีทั้งโทเค็นการกำกับดูแลภาวะเงินฝืด ( $STARS ) และโทเค็นยูทิลิตี้ “Hydrazine” ( $N2H4 ) ซึ่งจะถูกนำมาใช้เพื่อการเข้าถึง IDO และด้วยโมเดลของ StarLaunch จึงมั่นใจว่าได้นี่จะเป็นการผสมผสานส่วนที่ดีที่สุดของ CardStarter เข้ากับองค์ประกอบใหม่ที่น่าตื่นเต้น

$STARS และ Hydrazine

การ Staking โทเค็นการกำกับดูแลของ StarLaunch “$STARS” ใน Fusion Vault generates Hydrazine ($N2H4) ซึ่งสามารถนำมาใช้เป็นเชื้อเพลิงสำหรับการเข้าถึงโครงการ Solana ที่ตรวจสอบแล้วซึ่งเปิดตัวผ่านแพลตฟอร์ม และ STARS จะมีบทบาทสำคัญในการโหวตของชุมชน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีการเปิดตัว DAO และกระจายอำนาจอย่างเต็มที่ โดยผู้ที่ถือ STARS จะสามารถลงคะแนนให้กับฟังก์ชันการทำงานใหม่ที่จะนำไปใช้กับ StarLaunch ได้

STARS ที่ Stake ใน Fusion Vault จะได้รับ radioactive decay ตามเงื่อนไขด้วย half-life 90 วันในขณะที่ผลิต Hydrazine ทำให้เกิดภาวะเงินฝืดของ STARS ตามการออกแบบ และสามารถหลีกเลี่ยงการสลายตัวได้โดยการล็อค stake ของคุณซึ่งจะอธิบายต่อไป

การ staking STARS เพื่อผลิตเชื้อเพลิง (Hydrazine) ที่จำเป็นในการเข้าร่วมใน IDO ซึ่ง Hydrazine เป็นโทเค็นยูทิลิตี้แบบใช้ครั้งเดียวเท่านั้น — โดยโทเค็น Hydrazine ที่ใช้ในการเข้าร่วมใน IDO จะถูกเผาออกจากการ circulation อย่างถาวร  และขนาดของการจัดสรร IDO เป็นสัดส่วนโดยตรงและเป็นแบบ linearly กับปริมาณของ Hydrazine ที่ใช้สำหรับ IDO ที่กำหนด โดยจำกัดจำนวนเงินสูงสุดต่อกระเป๋าเงิน KYC ที่สามารถใช้ได้

วิธีใช้ Hydrazine ($N2H4)

สิ่งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อผู้ใช้ในการถือครอง STARS และผู้ที่ stake ก่อนหน้านี้ เนื่องจากการทำเช่นนั้นจะทำให้มีการสะสมของ Hydrazine มากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้มี “เชื้อเพลิง” มากขึ้นที่จำเป็นในการเข้าร่วมใน IDO มากขึ้น และได้รับการจัดสรรที่มากขึ้น  ผู้ถือ STARS สามารถขาย Hydrazine ในตลาดเปิดให้กับผู้ซื้อที่สนใจได้ ตัวอย่างเช่น หากผู้ใช้ไม่สนใจที่จะเข้าร่วมใน IDO ใด ๆ โดยเฉพาะ ก็สามารถเลือกที่จะไม่เข้าร่วมและสะสม Hydrazine ต่อไปสำหรับ IDO ในอนาคต หรือขายให้กับผู้ใช้ที่สนใจใน IDO นั้นแต่ยังมี Hydrazine ไม่เพียงพอ

อัตราการสร้าง Hydrazine จะเป็นแบบคงที่ต่อบล็อก โดย Hydrazine ที่สร้างขึ้นจะถูกแจกจ่ายตามสัดส่วนให้กับผู้ใช้โดยพิจารณาจากจำนวน STARS ที่พวกเขาได้ stake ในเวลาใดก็ตาม เทียบกับจำนวน STARS ทั้งหมดใน Fusion Vault และจะไม่มี total supply สำหรับ Hydrazine  และมันถูกสร้างขึ้นอย่างต่อเนื่องผ่านการ stake STARS และถูกเผาเมื่อ IDO เกิดขึ้น

Staking $STARS

มีสองวิธีในการ Staking STARS tokens:
1. Stake Only
2. Stake & Lock

การ Staking ทั้งสองจะทำให้เกิด Hydrazine โดย STARS ที่ stake แต่ไม่ได้ล็อกไว้จะมี half life 90 วัน และจะได้รับอัตราการสลายรายวันประมาณ 0.6% ตามกลไกภาวะเงินฝืดที่ตั้งโปรแกรมไว้

ผู้ถือ STARS สามารถเลือก stake และล็อคโทเค็นของตนเพื่อให้ได้รับการยกเว้นจากการสลายและยังคงได้รับ Hydrazine แต่โปรดทราบว่าระยะเวลาการล็อกปัจจุบันคือ 90 วัน เราเข้าใจดีว่าสมาชิกชุมชนของเราบางคนอาจจำเป็นต้องปลดล็อกโทเค็นของตนก่อนหน้านี้  ซึ่งในกรณีนี้ ผู้ใช้ที่ปลดล็อก STARS ก่อนกำหนดจะถูกเรียกเก็บค่าธรรมเนียม 50% ของอัตราการสลายตามสัดส่วนที่เหลืออยู่ในช่วงล็อก

นี่คือตัวอย่างของกลไกการปักหลักและการสลาย

 • อลิซ stake 100 STARS เอาไว้แต่ไม่ได้ล็อค ซึ่ง STARS ของเธอจะสลาย และเธอก็กำลังสร้าง Hydrazine และในวันที่ 20 อลิซจะมีโทเค็น 14.28 ที่สลายตัว โดยเหลือ 85.72 STARS
 • Bob stake และล็อค 100 โทเค็นเป็นเวลา 90 วัน ทำให้ STARS ของเขาไม่ได้สลายไป และเขาก็กำลังสร้าง Hydrazine ซึ่ง Bob ต้องการปลดล็อกโทเค็นของเขาตั้งแต่เนิ่นๆ ในวันที่ 20 เมื่อเทียบกับการล็อก 90 วันที่กำหนดไว้ เขาจะถูกเรียกเก็บค่าปรับ 50% ของค่าธรรมเนียมการสลายสำหรับ 70 วันที่เหลือ  ซึ่งการสลายเป็นเวลา 70 วันคือ 41.67 STARS ดังนั้นค่าธรรมเนียมการปลดล็อกก่อนกำหนดจะเท่ากับ 20.84 STARS ที่จะถูกเผา โปรดทราบว่าการ stake STARS มากขึ้นจะเป็นการรีเซ็ตระยะเวลาการล็อคของคุณ

Staking $STARS LP

โทเค็น STARS มีสิทธิ์ได้รับรางวัล liquidity mining ซึ่งเฉพาะโทเค็น STARS LP เท่านั้นที่สามารถ stake บนเว็บไซต์ StarLaunch เพื่อรับรางวัล STARS ( ไม่ใช่ Hydrazine ) โดยรางวัล STARS จะเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในทุก ๆ บล็อก โทเค็น STARS LP จะไม่ถูกทำลาย

การเข้าร่วม IDO

ต้องใช้โทเค็น Hydrazine เพื่อเข้าร่วม IDO Hydrazine โดยสามารถขอรับได้จาก Fusion Vault โดยการ staking STARS หรือสามารถซื้อได้จากเว็บเทรด  ผู้เข้าร่วมแต่ละคนจะได้รับการจัดสรร IDO ตามสัดส่วนที่สัมพันธ์กันของ Hydrazine ของพวกเขาใน pool ตัวอย่างเช่น จอห์น ใช้ 100 Hydrazine เพื่อเข้าร่วมใน IDO โดย pool IDO ทั้งหมดมี 10,000 Hydrazine  John จะได้รับ 1% ของการจัดสรร IDO (100/10,000) เพื่อความเป็นธรรม ทุกกระเป๋าเงินที่เข้าร่วมจะถูกจำกัดไว้ที่ 1% ของการจัดสรร IDO ทั้งหมด

StarLaunch Insurance Coverage

การสนับสนุนโครงการระยะเริ่มต้นเป็นเรื่องน่าตื่นเต้น แม้ว่าสตาร์ทอัพจะมีความเสี่ยงอยู่เสมอ แต่ผู้ใช้ก็ไม่ควรกังวลเกี่ยวกับการตัดสินใจของพวกเขา โดย StarLaunch ให้เครือข่ายความปลอดภัยแก่ผู้เข้าร่วม IDO ( ครอบคลุมสูงสุด 100% ) ในกรณีที่โครงการไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ โดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ

นโยบายครอบคลุม

 • Vaporware
 • ความประมาทของทีม
 • Exploit/Vulnerability
 • การละทิ้ง Project

ประโยชน์ของโมเดล

ในขณะที่แพลตฟอร์ม CardStarter ประสบความสำเร็จอย่างเหลือเชื่อ เราได้สร้างโมเดล StarLaunch เพื่อจัดการกับข้อกังวลเฉพาะที่ชุมชนของเรานำมาซึ่งความสนใจของเรา

 • ให้รางวัลแก่ผู้ใช้สำหรับการ staking โทเค็นการกำกับดูแลหลัก
 • ตอบแทนความภักดีของชุมชน เมื่อโทเค็น STARS ถูก staking นานขึ้น Hydrazine ก็ถูกสร้างขึ้น และแปลเปลี่ยนเป็นขนาดการจัดสรรที่มากขึ้นและกำลังซื้อใน IDO ที่กำหนด
 • จูงใจให้ผู้ใช้เรียนรู้เกี่ยวกับโครงการที่เปิดตัวผ่าน StarLaunch และเลือกโครงการที่ต้องการเข้าร่วมอย่างแท้จริง โดย IDO ที่ “ข้าม” หมายถึง Hydrazine ที่มากขึ้น (และขนาดการจัดสรรที่มากขึ้น) สำหรับ IDO ถัดไปที่น่าสนใจ หากมีความสนใจของชุมชนอย่างมากใน IDO ใดโดยเฉพาะ การขาย Hydrazine ในตลาดเสรีให้กับนักเก็งกำไรที่สนใจจะนำเสนอตัวเลือกเพิ่มเติมสำหรับผู้ถือ STARS เพื่อรับรายได้
 • อนุญาตให้ผู้ใช้ที่สนใจเข้าร่วมใน IDO ทำได้โดยไม่ต้องล็อกเงินลงทุนในรูปแบบของ STARS
 • รับประกันการมีส่วนร่วมของผู้ใช้ IDO โดยไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับบุคคล

ด้วยรูปแบบใหม่สำหรับการจัดสรร IDO ทำให้ชุมชนมีอิสระในการเลือกระดับการมีส่วนร่วมด้วยปริมาณของ Hydrazine Equity ที่พวกเขาสะสม ทีมงานทั้งหมดที่ StarLaunch รู้สึกตื่นเต้นมากเกี่ยวกับกลไกนี้ที่ไม่เคยมีมาก่อน และภูมิใจที่ได้เป็นผู้บุกเบิกกลยุทธ์ใหม่ในระบบนิเวศของ Solana!

ช่องทางการติดตาม

Website 

Telegram 

Twitter

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป