รองประธานาธิบดีของ “เอลซัลวาดอร์” คาดว่าประเทศอื่น ๆ จะยอมรับ Bitcoin ตามประเทศของตน

Félix Ulloa รองประธานาธิบดีของ “เอลซัลวาดอร์” คาดการณ์ว่าประเทศอื่น ๆ จะทำตามรูปแบบการยอมรับ Bitcoin ของประเทศตนเอง ระหว่างการประชุมกับ Pascal Drouhaud รองประธานของสมาคม LATFRAN ตามรายงานจากสื่อท้องถิ่น Diario La Huella

Ulloa คาดว่าเอลซัลวาดอร์ จะกลายเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและการเงิน เนื่องจากการเสี่ยงโชคกับ Bitcoin นอกจากนี้ เขาอ้างว่า Bitcoin จะเป็นประโยชน์ต่อผู้อพยพชาวซัลวาดอร์ประมาณ 1.17 ล้านคนที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกา

จากข้อมูลของ Ulloa จำนวนผู้ที่มีกระเป๋าเงิน Bitcoin เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าของเจ้าของบัญชีธนาคารในเอลซัลวาดอร์แล้วในปัจจุบัน และสิ่งนี้บ่งบอกระดับความเชื่อมั่นที่ชาวซัลวาดอร์มีใน Bitcoin

แม้ว่าการนำ Bitcoin ไปใช้เป็นเงินที่ถูกกฎหมายในเอลซัลวาดอร์นั้นมาพร้อมกับการประท้วงหลายครั้ง แต่ก็ไม่ได้หยุดยั้งกฎหมายไม่ให้มีผลบังคับใช้อย่างเป็นทางการในต้นเดือนกันยายน

รองประธานาธิบดี Ulloa ยืนยันว่าประชาชนส่วนใหญ่สนับสนุนมาตรการนี้ “ในประเทศของเรา มีชาวซัลวาดอร์ 3 ล้านคนที่มีบัญชี Bitcoin มากกว่าสองเท่าของจำนวนบัญชีธนาคารแบบดั้งเดิม” เขายกตัวอย่าง

สุดท้าย Ulloa ย้ำกับ Drouhaud ว่า “รัฐบาลยังคงมุ่งมั่นที่จะสร้างสังคมที่มีวัฒนธรรมประชาธิปไตยที่เข้มแข็ง ซึ่งจะมีการแก้ปัญหาและตอบสนองต่อความต้องการทางการเมืองที่สำคัญ”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป