Ethereum Badge POAP กำลังทำการปรับปรุงระบบครั้งใหญ่

เนื่องจาก POAP มีจำนวนผู้ใช้เพิ่มขึ้นอย่างมากในระยะเวลาอันรวดเร็ว จึงมีผู้ที่ไม่ประสงค์ดีที่พยายามรวบรวม POAP จากกิจกรรมที่พวกเขาไม่ได้เข้าร่วม โดยทางแอพได้ตัดสินใจประกาศการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เพื่อจะดำเนินการจัดระเบียบใหม่โดยจะอัพเกรทความปลอดภัยที่ดีขึ้นให้แก่ผู้ที่ใช้งาน

“นี่เป็นการตัดสินใจที่น่าเศร้าสำหรับเรา” Isabel Gonzalez ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ POAP ได้เขียนบน POAP Discord เมื่อวันพฤหัสบดี “แต่ความจริงแล้ว เราจำเป็นต้องถอยออกมาและประเมินว่าเราจัดการกับปัญหาต่างๆได้อย่างไร ซึ่งรวมถึงความปลอดภัย , การรับประกันความรับผิดชอบ, คุณภาพ, การกลั่นกรองเนื้อหา สำหรับผู้ที่มาใช้งาน”

POAP (Proof of Attendance Protocol) เปิดตัวในปี 2019 เป็นแอพที่รันอยู่บน Ethereum ซึ่งช่วยให้ผู้จัดงาน Event มอบป้ายเพื่อยืนยันการเข้าร่วมงานในรูปแบบของ NFT ให้แก่ผู้ที่เข้ามาร่วมงาน สร้างโดยใช้มาตรฐานโทเค็น ERC-721 โดยปัจจุบันมีการสร้าง POAP ขึ้นมามากกว่า 2 ล้านรายการ และมี Wallet Address มากกว่า 400,000 ใบถือ POAP  

แต่ตอนนี้ POAP กำลังเห็นการเพิ่มขึ้นของบัญชีที่เรียกว่า “POAP farmers” ที่พยายามหลอกระบบโดยรวบรวม POAP จากกิจกรรมที่พวกเขาไม่ได้เข้าร่วม ในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา POAP ได้เห็น “การโจมตีแบบ DDoS บนเว็บไซต์ POAP ซึ่งอ้างสิทธิ์ POAP ทั้งหมดโดยใช้ระบบอัตโนมัติก่อนที่นักสะสมตัวจริงจะมีโอกาส” Patricio Worthalter ผู้ก่อตั้ง POAP เขียนในอีเมลถึงผู้ใช้งาน

ในขณะที่เราเข้าใจดีว่าทุกคนตื่นเต้นที่จะได้รับ POAP และมีส่วนร่วมใน Ecosystemของ  POAP” Worthalter กล่าวต่อใน Discord “การส่งคำขอเพื่ออ้างสิทธิ์รับ POAP จากสำหรับกิจกรรมที่คุณไม่ได้เข้าร่วมจะไม่เกิดขึ้นอีกต่อไป” จนถึงขณะนี้ POAP ได้อนุมัติคำขอส่วนใหญ่แล้ว แต่ COO Gonzalez บน Discord เขียนว่า “POAP จะไม่อนุมัติกิจกรรมตามค่าเริ่มต้นอีกต่อไป”

POAP จะใช้เวลาสองสัปดาห์ในการอุดช่องโหว่นี้ โดยจะไม่มีผู้ใช้รายใหม่รายใดได้รับการอนุมัติ โดยจะกลับมาเปิดรับผู้ใช้ใหม่หลังจากแก้ไขปัญหานี้แล้วในเดือนพฤศจิกายน

สำหรับผู้ใช้งานที่ถูก Approve ใน event ที่ผ่านๆมาแล้วเท่านั้นที่จะสามารถขออนุมัติผ่านช่องทาง POAP Discord ได้ ผู้ใช้ใหม่จะต้องส่งคำขอผ่านแบบฟอร์มบนเว็บไซต์ poap.xyz  โดยจะมีการจำกัดจำนวนรหัสที่ผู้ออกสามารถขอและวิธีการจัดส่ง 

ผู้ที่ได้รับอีเมลในวันพฤหัสบดีจาก POAP ยังได้รับสิทธิ์เข้าถึง Private Discord channel เพื่อรับข้อมูลอัปเดตว่า POAP จะดำเนินต่อไปอย่างไร

“ขอบคุณที่ยืนหยัดร่วมกับเราในเรื่องนี้” กอนซาเลซสรุปอีเมล “แล้วพบกันใหม่ครับ”

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

LINK TOKEN เปิดตัว 1 DECEMBER 2021

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป