‘ขอบคุณพระเจ้าสำหรับ Bitcoin’ วุฒิสมาชิก Cynthia Lummis กล่าวถึงการเพิ่มวงเงินหนี้ของสหรัฐฯ

ท่ามกลางข่าวของประธานาธิบดี Joe Biden แห่งสหรัฐอเมริกาที่ลงนามในกฎหมายเพื่อเพิ่มวงเงินหนี้ของรัฐบาลเป็น $28.9 ล้านล้าน ทางด้านวุฒิสมาชิก Cynthia Lummis ก็ออกมากล่าวว่า Bitcoin ( BTC ) เป็นพรของพระเจ้า

วุฒิสมาชิก Lummis ได้กล่าวสุนทรพจน์ต่อวุฒิสภาในวันพฤหัสบดี โดยให้มุมมองของเธอว่าสกุลเงินดิจิทัลอย่าง Bitcoin สามารถช่วยเหลือประเทศต่าง ๆ เช่น สหรัฐฯ จัดการกับวิกฤตที่กำลังจะเกิดขึ้นเมื่อรัฐไม่มีเงินสดได้อย่างไร

Lummis กล่าวว่าสาเหตุหนึ่งที่เธอสนใจในสกุลเงินดิจิทัลที่ไม่ใช่เงิน fiat เช่น Bitcoin นั้นเป็นเพราะว่าพวกเขาไม่ได้ออกโดยรัฐบาล ดังนั้นจึงไม่ยึดติดกับหนี้ที่ “บริหารโดยรัฐบาล” เช่นสหรัฐฯ

เนื่องจาก cryptocurrencies ไม่ยึดติดกับรัฐบาลและการเลือกตั้งทางการเมือง พวกเขาควรเติบโตและจะคงอยู่ต่อไป และจะช่วยรักษามูลค่าเงินให้แก่ผู้คนในกรณีที่รัฐบาลล้มเหลว Lummis กล่าว

“ครั้งแล้วครั้งเล่า ที่ประธานาธิบดีของทั้งสองฝ่ายต่างเพิ่มหนี้กันอย่างขาดความรับผิดชอบ และไม่มีแผนที่จะจัดการกับเรื่องนี้  ขอบคุณพระเจ้าสำหรับ Bitcoin และสกุลเงินอื่นที่ไม่ใช่เงิน fiat ที่อยู่เหนือความรับผิดชอบของรัฐบาล ซึ่งรวมถึงของเราเองด้วย”

ประธานาธิบดีสหรัฐได้ลงนามในกฎหมายเพิ่มเพดานหนี้ของรัฐบาลเป็นการชั่วคราว โดยเพิ่มวงเงินการกู้ยืมของรัฐเพื่อผลักดันเส้นตายสำหรับการผิดนัดชำระหนี้ออกไปจนถึงเดือนธันวาคม โดยกฎหมายดังกล่าวจะขยายเพดานหนี้อีก 4.80 แสนล้านดอลลาร์ สู่ระดับ 28.9 ล้านล้านดอลลาร์จนถึงวันที่ 3 ธ.ค. จากปัจจุบันที่ระดับ 28.4 ล้านล้านดอลลาร์

อ้างอิง : LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป