Axie Infinity ประกาศอัปเดต 1.1.0a ที่ตามมาด้วยเสียงวิจารณ์ว่านี่เป็นการทำร้ายผู้เล่นมือใหม่

ในบล็อกโพสต์เมื่อเร็วๆ นี้ ผู้พัฒนา Axie Infinity เกม NFT ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในระบบนิเวศของ crypto ประกาศอัปเดต 1.1.0a และจุดประกายให้เกิดเสียงวิจารณ์บนโซเชียลมีเดียจำนวนมาก โดยแบ่งออกเป็นสองฝ่ายทั้ง: ผู้เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย

1.1.0a Update

การอัปเดตเกม ประกอบไปด้วยสามส่วนหลัก คือ

อันดับแรกในรายการคือการเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีแบบดั้งเดิม: โดยพื้นฐานแล้ว ทีม Axie Infinity ได้ทำการเปลี่ยนแปลงบางอย่างกับ Ronin Block Explorer พร้อมกับการแก้ไข bug บางอย่าง  โดยสิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้ก็คือเมื่อเร็ว ๆ นี้ Jeff Zirlin หัวหน้าฝ่ายการเติบโตของ Axie Infinity เปิดเผยว่าทีมกำลังทำงานเกี่ยวกับ DEX tol เพื่ออำนวยความสะดวกในการแลกเปลี่ยนโทเค็นภายในระบบนิเวศ Axie Infinity

อันดับที่สอง การเปลี่ยนแปลงในไดนามิกของเกม: โดยการอัปเดตใหม่นี้จะทำให้ผู้เล่นสามารถเชิญเพื่อนของพวกเขาเข้าร่วมการต่อสู้ได้

และสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด คือการเปลี่ยนแปลงบางอย่างในเศรษฐกิจของเกม: โดยการอัปเดตนี้ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในด้านเศรษฐกิจของเกมมากขึ้น: นั่นคือหลังการอัปเดต เมื่อมีคนขาย Axie ระดับของมอนสเตอร์จะถูกรีเซ็ตโดยอัตโนมัติเป็นระดับ 1

นอกจากนี้ผู้พัฒนายังประกาศการตัดสินใจห้ามผู้เล่นที่มี MMR น้อยกว่า 800 รับรางวัลใด ๆ จากการเข้าร่วมในโหมดการผจญภัยและอารีน่า หรือแม้แต่ทำภารกิจประจำวันให้สำเร็จ

การตัดสินใจนี้มีผลทั้งกับผู้เล่นใหม่และผู้เล่นที่ rank ต่ำ เช่นเดียวกับผู้ที่ตัดสินใจที่จะเล่นแต่ adventure mode โดยไม่เข้าร่วม battle

ผู้ใช้บางคนอ้างว่าการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ส่งผลกระทบต่อบอทและ SLP farmer เพียงเล็กน้อย แต่ก็มีผู้ใช้จำนวนมากบ่นว่านักพัฒนากำลังทำร้ายผู้เล่นมือใหม่มากที่สุด ซึ่งก่อนหน้านี้ Aleksander Leonard Larsen ผู้ร่วมก่อตั้ง Axie Infinity ก็กล่าวว่า ผู้เล่น 1 ล้านคนต่อวันของเกม ไม่เคยใช้แอปพลิเคชัน crypto มาก่อน และยอมรับว่าเกมของตนนั้น “ยากจริงๆ” สำหรับมือใหม่คริปโต

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน USDT 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป