กองทุนบำเหน็จบำนาญใหญ่อันดับ 5 ของออสเตรเลียเตรียมเปิดให้ลงทุนใน Crypto

Queensland Investment Corporation (QIC) กองทุนบำเหน็จบำนาญรายใหญ่อันดับ 5 ของออสเตรเลียที่จัดการทรัพย์สินมูลค่ากว่า 70 พันล้านดอลลาร์ มีรายงานว่าจะเปิดให้ลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลในอนาคต

Stuart Simmons หัวหน้าฝ่ายสกุลเงินของ QIC กล่าวกับ The Financial Times ในรายงานที่เผยแพร่ไปเมื่อวันพฤหัสบดีว่า กองทุนบำเหน็จบำนาญขนาดใหญ่นี้มีแนวโน้มที่จะเปิดรับ crypto เนื่องจากวงการนี้เติบโตขึ้นทั้งแง่ของกฎระเบียบและโครงสร้างพื้นฐาน

“ขณะนี้ยังมีความไม่แน่นอนอยู่หลายประการ และโครงสร้างพื้นฐานด้านการดำเนินงานของสถาบันการลงทุนยังไม่เติบโตนัก” Simmons กล่าว “ในขณะที่กรอบงานยังคงพัฒนาต่อไป สุดท้ายแล้วกองทุนเงินเกษียณอาจตอบสนองความต้องการของผู้ใช้โดยอำนวยความสะดวกในการลงทุนคริปโต”

เมื่อต้นสัปดาห์นี้ CDPQ กองทุนบำเหน็จบำนาญที่ใหญ่เป็นอันดับสองของแคนาดาก็เข้าสู่โลกของคริปโตเช่นกัน มันร่วมเป็นผู้นำในการระดมทุน 400 ล้านดอลลาร์สำหรับแพลตฟอร์ม Crypto Lending Celsius Network

เมื่อเดือนที่แล้ว กองทุนบำเหน็จบำนาญ 2 แห่งของสหรัฐ ได้แก่ Fairfax County Police Officers Retirement และ Fairfax County Employees’ Retirement System รายงานว่ากำลังวางแผนที่จะลงทุนใน crypto เช่นกัน โดยอยู่ระหว่างรอการอนุมัติจากคณะกรรมการ พวกเขากำลังวางแผนที่ร่วมทุนกัน 50 ล้านดอลลาร์ในกองทุนหลักของ Parataxis Capital Management ซึ่งซื้อ cryptocurrencies ต่าง ๆ และซื้อขายอนุพันธ์ crypto

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

BITKUB NFT ศูนย์รวม NFT

Bitazza ยืนยันตัวตนภายใน 1 วัน

ข่าวต่อไป