สรุป AMA กับสันติ จากเกม Star Atlas

Q: โปรดแนะนำตัวเอง ภูมิหลังของคุณ และอะไรที่นำคุณเข้าสู่ตลาด crypto?
A: ผมชื่อสันติ ตอนนี้เป็นผู้ประสานงานการตลาดและชุมชนที่ Star Atlas ผมจัดการชุมชนมาตั้งแต่ปี 2017 และ เข้าสู่โลก crypto แบบ Full time  ตั้งแต่ปี 2019! และเมื่อผมได้กับพบ Star Atlas ผมก็รู้ว่าต้องสมัครงานที่นี่ และโชคดีที่ได้งานที่นี่ด้วย 😉

Q: โปรเจค Star Atlas คืออะไร และ Pain Point ในโลกแห่งความเป็นจริงที่ Star Atlas ตั้งเป้าจะแก้ไขมีอะไรบ้าง?
A: Star Atlas เป็นผลิตภัณฑที่เกิดจากการบรรจบกันของบล็อกเชนที่ทันสมัย ​​กราฟิกแบบเรียลไทม์ วิดีโอเกมแบบผู้เล่นหลายคน และเทคโนโลยีทางการเงินแบบกระจายศูนย์ 

เราสร้างจักรวาล Star Atlas ในรูปแบบผู้เล่นหลายคนเพื่อรองรับการเล่นในระยะยาวได้ เพราะในขณะที่กลุ่มต่างๆ ต่อสู้กันในอวกาศ อีกฝ่ายของผู้เล่นก็สามารถ Stake ทรัพย์สินเพื่อขยายอาณาจักรในเกมได้

เรากำหนดคุณสมบัติของเกมด้วยเทคโนโลยี Unreal Engine 5 ซึ่งเป็นกราฟิกคุณภาพระดับโรงภาพยนตร์  และตอนนี้ยังไม่มีคู่แข่งรายไหนที่นำเทคโนโลยีนี้มาใช้ การนำเทคโนโลยีเหล่านี้มารวมกันเป็นโอกาสที่ดีสำหรับโลกของอนาคตของการเงิน วิดีโอเกม ความบันเทิง และบล็อกเชนที่ผู้คนสามารถสร้างรายได้และสนุกไปกับมันได้

Note : ทรัพย์สินทุกอย่างในเกม  ผู้เล่นสามารถเป็นเจ้าของได้ผ่านโทเค็น NFT ไม่ว่าจะเป็น เรือ, ลูกเรือ, ส่วนประกอบ, โมดูล, ใบอนุญาต, ที่ดิน, สิ่งปลูกสร้าง ฯลฯ  เราเชื่อว่ารูปแบบการเปลี่ยนแปลงของ Play-to-Earn นี้คืออนาคตของการเล่นเกมอย่างแน่นอน

Q: ทำไมเกมถึงออกแบบให้มี 2 โทเค็น? (POLIS,ATLAS) คุณช่วยอธิบายความแตกต่างและ Tokenomics ของเหรียญได้หรือไม่?
A: เราออกแบบ 2 โทเค็น เพื่อให้เข้ากับบทบาทของเกม คือ POLIS เป็น governance token สำหรับการกำกับดูแลในแต่ละระดับของเกม เช่น ใช้แสดงถึงสัดส่วนการถือหุ้นทางการเงินในเกม, ใช้เป็นสิทธิ์การลงคะแนนใน DAO และ การ Stake โดยโทเค็นนี้จะไม่สามารถสร้างเพิ่มขึ้นได้  คือมีอุปทานคงที่ ในขณะที่ ATLAS เป็นโทเค็นการชำระเงินที่ใช้เป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนหรือใช้ในการทำกิจกรรมต่างๆในเกม 

Q: ฟังก์ชั่นของเกมมีอะไรบ้าง
A: เกมจะแบ่งเป็น 3 กลุ่มใน metaverse ของ Star Atlas : Mud มนุษยชาติ, Oni Region ชนเผ่าเอเลี่ยน, Uster Sector แอนดรอย

-Mud มนุษยชาติ (Manus Ultimus Divinum) เป็นกลุ่มมนุษย์อวกาศที่มีต้นกำเนิดจากดาวเคราะห์ หลังจากรวมตัวกัน ก็ได้รับแรงบันดาลใจที่ออกเดินทางสำรวจดวงดาว และ MUD ก็กลายเป็นมหาอำนาจในภูมิภาค โดยจะรักษาความสัมพันธ์ทางการทูตผ่านการค้ากับ ONI และ Ustur โดย พื้นที่ควบคุมของ MUD มีจุดประสงค์หลักในกระบวนการผลิตชิ้นส่วนสำหรับเทคโนโลยีการเดินทางและขีปนาวุธในอวกาศ

-Uster Sector แอนดรอย มีต้นกำเนิดจากตำนานของซูเปอร์คอมพิวเตอร์ที่ควบคุมพลังงานของดาวนิวตรอนระดับแมกนีตาร์ โดยมีการติดตั้ง AI ที่สามารถถอนตัวออกจากเครื่องหลักได้อย่างไร้ร่องรอย และพันปีต่อมา Ustur ก็ได้ปรากฏตัวในรูปแบบทางกายภาพผ่านหุ่นยนต์ซอฟต์ฟอร์มขั้นสูง โดยที่ไม่มีใครสามารถจำที่มาของพวกเขาได้ เพียงแต่คิดว่าร่างกายของพวกเขามีเศษเสี้ยวของ AI อยู่

-Oni Region ชนเผ่าเอเลี่ยน เป็นกลุ่มที่กลมกลืนกันของสายพันธุ์ที่หลากหลาย เช่นกลุ่ม Om, Segal, Akenat และ Neuno โดยหลังจากการสูญพันธุ์ของเผ่าพันธุ์ Sogmian ในช่วงสงครามพวก Mierese, Punaab และ Photoli ก็รวมตัวกันภายใต้ข้อตกลงทางทหารเชิงยุทธศาสตร์เพื่อช่วยเหล่าพันธมิตร  โดยมีการสร้างอาวุธสงครามล้ำยุคขึ้น ก่อนที่จะเข้ายึดครองภูมิภาค และไม่นานก็ได้มีการประกาศความสงบศึกและยุติสงคราม โดยประโยชน์ของการเข้าร่วม ONI คือ การมีเรดาร์ขั้นสูงและมีเทคโนโลยีการพรางตัว

Q: เป็นไปได้ไหมที่จะเปลี่ยนกลุ่มหลังจากเกมเริ่ม ?
A: เราออกแบบให้การเลือก Faction นั้นถาวร คือหมายความว่าใน 1 บัญชี (Solana) ที่คุณใช้ลงทะเบียนจะไม่สามารถลงทะเบียนกับฝ่ายอื่นได้ในภายหลัง ดังนั้นผมหวังว่าพวกคุณจะใช้เวลาคิดดูว่าคุณจะเลือกอันไหน เพราะมันค่อนข้างสำคัญจริงๆ

Q: Star Atlas เชื่อว่าเกมนี้จะส่งผลกระทบต่อตลาดเกมด้วยรูปแบบ Play2Earn หรือไม่?
A: แน่นอน 100% เพราะที่จริงแล้ว Michael, CEO ของเราได้กล่าวว่าโมเดล play 2 earn นั้นเป็นโอกาสสำหรับทุกคนที่มีความฝันที่จะสร้างรายได้ด้วยเกม และสิ่งที่สำคัญที่สุดของเราคือการมอบโอกาสให้แก่ผู้คนจำนวนมากที่มองหาความสนุกสนานที่สามารถสร้างรายได้ไปด้วย 

Q: ฟังก์ชันความปลอดภัยในเกมทำงานอย่างไร ?
A: สิ่งแรกที่ผมจะแนะนำให้ทุกคนได้อ่านคือเอกสารเศรษฐกิจของเรา  https://staratlas.com/economics-paper.pdf   ผู้เล่นใหม่จะเลือกฝ่ายและเริ่มต้นเกมในเขตปลอดภัย ซึ่งช่วยให้ผู้เล่นสามารถสำรวจฟังก์ชันพื้นฐานทั้งหมดของเกมได้ ยกเว้นรูปแบบการเล่นที่เน้นการทำลายล้าง เช่น การช่วยชีวิต การต่อสู้ และการกอบกู้ เมื่อผู้เล่นมีความมั่นใจมากพอที่จะออกไปผจญภัยได้แล้ว ก็จะมีโซนความปลอดภัยระดับกลางที่กลุ่มทหารยึดไว้ ซึ่งทรัพย์สินของคุณจะสามาถถูกรีเซ็ตหรือถูกทำลายได้ ถัดมาที่โซนสุดท้าย ซึ่งเป็นเขตป่าเพื่อใช้ในการต่อสู้อย่างเต็มรูปแบบ จะทำให้การทำลายทรัพย์สินนั้น ทำได้อย่างถาวร ตัวอย่างเช่น เรือที่ถูกทำลายในการสู้รบ ชิ้นส่วนประกอบ เช่น เศษเหล็ก หรือชิ้นส่วนบนเรือจำนวนหนึ่งจะสูญหายไปตลอดกาล

Q: ทำไมคุณถึงเลือกสร้างบน Solana ?
A: บล็อกเชนของ Solana นั้นเหมาะกับการทำ DeFi อย่างมาก ด้วยความสามารถในการประมวลผลมากกว่า 50,000 รายการต่อวินาที มีการกระจายโหนดเพื่อรับประกันความปลอดภัยและความถูกต้องของธุรกรรม คือมีการจดบันทึกประวัติศาสตร์ของธุรกรรมในรูปแบบที่เรียกว่า Proof-of-History และด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยทั้งหมดนี้ เราได้นำมาใช้ในการสร้าง Star Atlas เราหวังว่าเกมนี้จะสามารถสร้างระบบนิเวศออนไลน์และระบบเศรษฐกิจแบบ Play to earn ในแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

ทีมของเราคิดว่า Solana เปรียบเสมือน Ethereum 2.0 แต่มีความเร็วมากกว่ามาก ด้วยการเป็นแพลตฟอร์มสัญญาอัจฉริยะที่ออกแบบมาให้รวดเร็วและถูกกว่าบล็อกเชนอื่น จะช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างแอปพลิเคชันและพัฒนาได้อย่างต่อเนื่อง เช่นการสร้างโลกที่มีขนาดเท่ากับกาแล็กซีของ Star Atlas ที่รองรับผู้เล่นได้หลายล้านคนในเวลาเดียวกัน และเราคิดว่าการใช้งานบน Ethereum นั้นไม่สามารถทำได้ จึงได้เลือกสร้างบนเครือข่าย solana ซึ่งเป็นเครือข่ายที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับนักพัฒนาและผู้ใช้อย่างแน่นอน

Q: StarAtlas มีส่วนร่วมในการนำเทคโนโลยี Blockchain มาใช้กับ Gaming World อย่างไร? และคุณคิดว่าคุณมีคู่แข่งหรือไม่?
A: Star Atlas เป็นผู้บุกเบิกและเป็นผู้นำของการรวมบล็อกเชนเข้ากับเกมอย่างแท้จริง เรามีทีมผู้เชี่ยวชาญด้านคริปโตฯ บล็อกเชน และด้านการเงิน ที่เข้ามาพัฒนาโมเดลของ Star Atlas หากพูดถึงสตูดิโอเกมแบบดั้งเดิมที่สามารถส่งมอบคุณภาพและประสบการณ์ในแบบที่เรากำลังสร้างนั้น เราคิดว่าโปรเจ็กต์ของ game-fi ที่มีในตอนนี้ไม่เทียบเท่ากับมาตรฐานที่ Star Atlas ทำได้เลย เกมของเราจะทำให้นักเล่นเกมและผู้ที่ชื่นชอบคริปโตฯ ได้เข้ามามีส่วนร่วมในความสนุกสนานที่สามารถสร้างเงินไปด้วยได้

Social Media Channels

Website   – https://staratlas.com/ 

Medium.  – https://staratlasgame.medium.com/  

Telegram – https://t.me/staratlasgame 

Discord – https://discord.com/invite/staratlas 

Instagram: http://instagram.com/staratlasgame/ 

Tik Tok: http://tiktok.com/@staratlasmetaverse… 

YouTube: http://youtube.com/channel/UCt-y8Npwje5KDG5MSZ0a9Jw… 

Whitepaper: https://staratlas.com/files/star-atlas-white-paper.pdf Follow our Medium blog: http://medium.com/star-atlas

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน USDT 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

ข่าวต่อไป