“ปูติน” กล่าวว่าเร็วเกินไปที่จะพูดถึงการใช้ Crypto เพื่อซื้อขายน้ำมัน

ประธานาธิบดีรัสเซีย วลาดิมีร์ ปูติน เชื่อว่า “ยังเร็วเกินไป” ที่จะใช้ cryptocurrencies เพื่อชำระการซื้อขายจำพวกแหล่งพลังงาน เช่น น้ำมัน

ประธานาธิบดีรัสเซียกล่าวถึงกรณีการใช้งานของ cryptocurrencies ในการสัมภาษณ์ CNBC เมื่อวันพฤหัสบดี หลังจากการประชุม Russian Energy Week forum

จากบทสัมภาษณ์ฉบับเต็มที่เผยแพร่บนเว็บไซต์ทางการของ Kremlin ปูตินกล่าวว่าสกุลเงินดิจิทัลส่วนตัว “สามารถทำหน้าที่เป็นหน่วยนึงในบัญชี” แต่ “ไม่เสถียรอย่างมาก”

“สัญญาน้ำมัน Cryptocurrency? ยังเร็วเกินไปที่จะพูดถึงมัน มันใช้งานได้สำหรับการโอนเงินจากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง แต่ในแง่ของการซื้อขาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพูดถึงแหล่งพลังงาน มันยังเร็วเกินไปในความคิดของผม” ประธานกล่าว

ปูตินกล่าวต่อไปว่า “ทุกอย่างมีวิวัฒนาการ” และ “มีสิทธิ์ที่จะคงอยู่” และยังกล่าวเสริมอีกว่ารัฐบาลรัสเซียกำลังติดตามตลาดสกุลเงินดิจิตอลอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้เขายังไม่ปฎิเสธความเป็นไปได้ที่สกุลเงินดิจิทัลอาจมี “มูลค่าจากการเก็บสะสม” “เราเห็นว่าตลาดมันผันผวนอย่างไร จึงยังเร็วเกินไปในตอนนี้” ปูตินกล่าวเสริม

ประธานาธิบดีกล่าวว่า cryptocurrencies นั้น “ยังไม่ได้รับการสนับสนุนจากอะไรเลย” เมื่อถามเขาว่าคิดว่าการถือครองคริปโตของ Elon Musk ซีอีโอของ Tesla นั้น “ไร้ค่า” หรือไม่ ปูตินตอบว่าไม่ รวมถึงอธิบายว่าเขาแค่ตั้งคำถามเรื่องคริปโตในฐานะที่เป็นหน่วยนึงของบัญชีในบริบทของการใช้ซื้อขายพลังงานเท่านั้น

ระหว่างการสัมภาษณ์ ประธานาธิบดีรัสเซียยังอ้างว่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯ “บ่อนทำลายจุดยืนของมันเอง” ในฐานะสินทรัพย์สำรองระหว่างประเทศ “เราไม่สนใจที่จะเลิกจ่ายเงินดอลลาร์โดยสิ้นเชิง และเราพอใจกับการจ่ายแหล่งพลังงานเป็นดอลลาร์ โดยเฉพาะค่าน้ำมัน” เขากล่าวเสริม

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่รัสเซียยังพิจารณากฎหมายใหม่เพื่อจำกัดวงเงินการลงทุน cryptocurrency จากนักลงทุนที่ไม่ได้รับการรับรอง และก่อนหน้านี้มีรายงานว่าธนาคารกลางของรัสเซียกำลังวางแผนที่จะชะลอการทำธุรกรรมไปยังการแลกเปลี่ยน crypto เพื่อปกป้องนักลงทุนรายย่อยจากการซื้อ crypto “ด้วยความรู้สึก”

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

HongKong WEB 3 FESTIVAL 2023

ข่าวต่อไป