สนามบินนานาชาติเวเนซุเอล่า เตรียมจะเริ่มรับชำระเงินด้วย Bitcoin

สนามบินนานาชาติที่สำคัญในเวเนซุเอลากำลังเตรียมที่จะเริ่มยอมรับการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลเช่น Bitcoin (BTC) เพื่อชำระค่าตั๋วและบริการอื่น ๆ

สำนักข่าวขนาดใหญ่ El Siglo รายงานเมื่อวันอาทิตย์ว่า สนามบินนานาชาติ Simón Bolívar กำลังจะเปิดใช้งานการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัล เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรฐานอุตสาหกรรมในท้องถิ่น โดยสนามบินแห่งนี้ยังเป็นที่รู้จักกันในนาม Maiquetia ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองการากัส เมืองหลวงของเวเนซุเอลา

Freddy Borges ผู้อำนวยการสนามบิน Maiquetia กล่าวว่าสนามบินมีแพลนที่จะยอมรับการชำระค่าบริการต่าง ๆ ด้วยสกุลเงินดิจิทัลมากมายหลายชนิด ซึ่งนั่นรวมไปถึง Bitcoin, Dash และสกุลเงินดิจิทัล Petro

เขากล่าวว่าฝ่ายบริการของสนามบินจะแนะนำตัวเลือกการชำระเงินใหม่ให้ผู้โดยสารและผู้บริโภคโดยจะประสานงานกับผู้ดูแลทรัพย์สินด้านสกุลเงินดิจิทัลให้เข้ามาช่วยดูแล 

Borges กล่าวว่า “…การแนะนำการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลที่สนามบิน Maiquetia นี้ถือเป็นความมุ่งมั่นของบริษัท ที่จะก้าวไปสู่มาตรฐานสากลและผลักดันเรื่องการใช้สกุลเงินดิจิทัลในชีวิตประจำวัน…”

อ้างอิงจากผู้บริหารนั้น ตัวเลือกการชำระเงินด้วยการเข้าสกุลเงินดิจิทัลจะเป็นประโยชน์ต่อนักท่องเที่ยวต่างชาติอย่างมาก ซึ่งรวมถึงผู้ที่มาจากรัสเซีย

“…เราจำเป็นจะต้องก้าวหน้าในระบบเศรษฐกิจและระบบเทคโนโลยี จึงจะสามารถเข้าถึงผู้คนได้มากขึ้น…” Borges กล่าวเสริม

ข่าวดังกล่าวนี้เกิดขึ้นในตอนที่เวเนซุเอลากำลังทดลองใช้สกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC) โดยธนาคารกลางของประเทศเปิดตัวสกุลเงินดิจิทัลในสกุลโบลิวาร์ในวันที่ 1 ต.ค. ดังนั้น จึงแตกต่างกับ Petro ที่เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่ถูกหนุนหลังโดยน้ำมันดิบ ซึ่งถูกปล่อยโดยรัฐบาลกลางของเวเนซุเอลาเมื่อปี 2018

สนามบินและสายการบินหลายแห่งทั่วโลกได้เริ่มศึกษาวิธีการใช้การชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลและฟังก์ชันการทำงานบนบล็อคเชนในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะมอบทางเลือกที่ดีกว่าการชำระเงินด้วยเงินสด และยังสามารถเพิ่มประสิทธิภาพในบริการตรวจสอบลูกค้า ซึ่งรวมไปถึงผลการทดสอบ COVID-19 อีกด้วย 

ในเดือนมีนาคม สายการบิน airBaltic ของลัตเวียเริ่มยอมรับ Ether (ETH) และ Dogecoin (DOGE) เป็นการชำระเงินสำหรับการซื้อตั๋วครั้งแรก หลังจากเปิดตัวการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลในปี 2014

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

เทรดผ่าน FTX วันนี้รับส่วนลดค่าธรรมเนียม 5%

Z.com เปิดบัญชีภายใน 24 ชม.

Bitazza เว็บซื้อขาย Bitcoin

ชวนเพื่อนบน zipmex วันนี้ รับ 100 บาท พร้อมชิง iPhone 12 Pro ทุกสัปดาห์!

ข่าวต่อไป