เกือบ 45% ของผู้บริโภคทั่วโลกจะใช้ Crypto สำหรับการชำระเงินภายในปี 2023

การศึกษาใหม่ที่ดำเนินการโดยบริษัทเทคโนโลยีสารสนเทศระบุว่า การนำวิธีการชำระเงินด้วย Crypto มาใช้นั้นพร้อมที่จะพุ่งสูงขึ้นในอีกสองปีข้างหน้า

สถาบันวิจัย Capgemini ได้สำรวจลูกค้าและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในอุตสาหกรรมทั่วโลกเพื่อจัดทำการวิเคราะห์แนวทางการชำระเงินในปัจจุบันของโลก และได้รวบรวมสถิติจาก Bank of International Settlements, European Central Bank, International Monetary Fund, World Bank และธนาคารกลางอื่นๆ

Capgemini ตั้งข้อสังเกตว่า ปัจจุบันมีผู้บริโภคน้อยกว่า 10% ทั่วโลกที่ใช้สกุลเงินดิจิทัลในการชำระเงิน อย่างไรก็ตาม สถาบันวิจัยคาดการณ์ว่าลูกค้าเกือบ 45% จะใช้วิธีการชำระเงินที่เกิดขึ้นใหม่นี้ภายใน 1-2 ปีข้างหน้า เนื่องจากความต้องการการชำระเงินระหว่างประเทศที่เพิ่มขึ้น นอกเหนือไปจากความกังวลเกี่ยวกับค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมที่สูง

Capgemini ยังกล่าวอีกว่าบัตรเครดิต crypto จะเป็นผู้นำในแง่ของการยอมรับการใช้งาน

“ความผันผวนของตลาด Cryptocurrency บ่งบอกถึงการเติบโตที่ยังไม่เต็มที่ อย่างไรก็ตาม บัตรที่เชื่อมโยงกับ Crypto กำลังเป็นผู้นำในพื้นที่การชำระเงิน ซึ่งขับเคลื่อนโดยความคิดริเริ่มของผู้ให้บริการบัตรทั่วโลก เพื่อสร้างระบบนิเวศการชำระเงินด้วย Cryptoที่สมบูรณ์”

อย่างไรก็ตาม การศึกษายังคงคิดว่าแนวโน้มของ cryptocurrencies และ stablecoin นั้นยัง “ไม่ชัดเจน” โดยอ้างถึงปฏิกิริยาที่หลากหลายต่อสินทรัพย์ crypto ของรัฐบาลทั่วโลก โดย Capgemini กล่าวว่ารัสเซีย , อินเดีย , และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ มองเห็นศักยภาพในการยอมรับและควบคุมสินทรัพย์คริปโตและเหรียญ stablecoin  ในขณะเดียวกัน ผลการศึกษาระบุว่าประเทศอื่น ๆ เช่นจีนและอียิปต์ได้ทำการห้ามสินทรัพย์ crypto เนื่องจากความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของการทำธุรกรรมที่ผิดกฎหมาย

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป