“2B4CH” องค์กรของสวิส เปิดโหวตเพื่อเพิ่ม Bitcoin เป็นหนึ่งในสินทรัพย์สำรองของประเทศ

2B4CH ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหากำไรของสวิสที่ให้ความช่วยเหลือรัฐในการสำรวจ cryptocurrencies เช่น Bitcoin ( BTC ) และเทคโนโลยี blockchain กำลังเปิดตัวความคิดริเริ่มที่จะทำให้ Bitcoin เป็นหนึ่งในสินทรัพย์สำรองของประเทศ

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา สมาคมได้ประกาศแผนการที่จะเริ่มโครงการโดยรวบรวม 100,000 ลายเซ็นสำหรับการแนะนำ Bitcoin ในมาตรา 99 ข้อ 3 ของรัฐธรรมนูญของสหพันธรัฐสวิส

ความคิดริเริ่มนี้จะเสนอให้เพิ่ม Bitcoin ลงในรายการสินทรัพย์ที่ธนาคารกลางสวิสถือครองไว้โดยเฉพาะ ซึ่งจะเปลี่ยนมาตราตามรัฐธรรมนูญเป็น: “ธนาคารแห่งชาติสวิสจะสร้างเงินสำรองสกุลเงินที่เพียงพอจากรายได้  โดยส่วนหนึ่งของทุนสำรองเหล่านี้จะถือเป็นทองคำและ Bitcoin”

“หากรวบรวมลายเซ็นได้สำเร็จ การลงคะแนนจะต้องเกิดขึ้นอย่างถูกกฎหมาย และการสนทนาและการโต้วาทีก็เช่นกัน และในที่สุดก็จะแจ้งข้อมูลและให้ความรู้แก่ทุกคนในสวิตเซอร์แลนด์ได้ดีขึ้น และหวังว่ามันจะเป็นไปทั่วโลก ในขณะที่เราเป็นตัวอย่างที่ดี” Yves Bennaim ผู้ก่อตั้งและประธาน 2B4CH กล่าว “เราหวังว่าการโหวตจะประสบความสำเร็จ แต่ถึงแม้จะไม่สำเร็จ แต่หากหัวข้อนี้ถูกนำเข้าสู่การอภิปรายสาธารณะการถือว่าสำเร็จเช่นกัน” เขากล่าว

“หากการลงคะแนนสำเร็จ ธนาคารแห่งชาติสวิสหรือ SNB จะต้องเรียนรู้วิธีเพิ่ม Bitcoin ลงในเงินสำรอง โดยถือเป็น “วิธีที่ดีที่สุดและปลอดภัยที่สุด” ซึ่งจะทำให้สวิตเซอร์แลนด์เป็นหนึ่งในประเทศชั้นนำของโลกในอุตสาหกรรม และเป็นประโยชน์ต่อเศรษฐกิจในหลายระดับ” Bennaim กล่าวเพิ่มเติม

จากข้อมูลของ Bennaim 2B4CH ยังอยู่ในขั้นตอนเบื้องต้นของโครงการ ซึ่งขณะนี้กำลังทดสอบความสนใจที่เป็นไปได้ในการริเริ่มนี้  ซึ่งขั้นตอนต่อไป “เมื่อระยะนี้เสร็จสิ้นลง จะต้องใช้เวลาหลายเดือนหรือหลายปีกว่าที่การลงคะแนนเสียงจะเกิดขึ้นจริง” Bennaim กล่าว

2B4CH ก่อตั้งขึ้นในกรุงเจนีวาในปี 2017 เป็นสมาคมไม่แสวงหาผลกำไรอิสระที่จะศึกษาการเปลี่ยนแปลงทางสังคมและการเงินที่เกิดจากเทคโนโลยี Bitcoin และบล็อคเชน รวมถึงผลกระทบของ decentralized cryptocurrencies  ปัจจุบันมีสมาชิกไม่ถึง 20 คนและไม่รับบริจาคเพื่อปกป้องความเป็นอิสระและความเป็นส่วนตัวของสมาชิก

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

FREEDOM CARD | รับเงินคืน BTZ 1,000 บาท

Crypto Coffee

Cryptomind Research Talk

CryptOmakase

BlockChain Economiy Dubai Summit

BLOCKCHAIM ECONOMY DUBAI

ข่าวต่อไป