ทีม Ripple ร่วมกับ Nelnet ในการลงทุนด้านพลังงานแสงอาทิตย์มูลค่า 44 ล้านเหรียญสหรัฐ

เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา บริการ Digital payment ที่สนับสนุนโดย Ripple ได้ทำการลงทุนด้านสิ่งแวดล้อม สังคม และ Governance(ESG) มูลค่า 44 ล้านดอลลาร์ กับ Nelnet (NYSE: NNI) Renewable Energy ให้เป็นหนึ่งในกองทุนพลังงานแสงอาทิตย์ของ Nelnet

Ripple จะเป็นนักลงทุนรายใหญ่ในการควบรวมกิจการ ซึ่งจะให้ทุนสนับสนุนโครงการพลังงานแสงอาทิตย์ทั่วสหรัฐอเมริกา

Solar projects คาดว่าจะชดเชยคาร์บอนไดออกไซด์ได้มากกว่า 1.5 ล้านตันในระยะเวลา 35 ปี หรือเทียบเท่ากับปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากการบริโภคน้ำมันเบนซิน 154 ล้านแกลลอน

“การรับประกันอนาคตของพลังงานสะอาดคือสิ่งสำคัญอันดับแรกในทุกอุตสาหกรรม ซึ่งไม่เพียงแต่จะขับเคลื่อนการเติบโตทางเศรษฐกิจในอนาคตเท่านั้น แต่ยังสร้างหลักประกันว่าโลกจะยั่งยืนมากขึ้นด้วย ในขณะที่การยอมรับของ Cryptocurrencies และ Blockchain ยังคงเติบโตก็เห็นได้ชัดว่าเทคโนโลยีนี้จะสนับสนุนระบบการเงินในอนาคตของเรา” Ken Weber หัวหน้าฝ่ายผลกระทบทางสังคมของ Ripple กล่าวในการแถลงข่าว“เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับ Nelnet ในขณะที่เราปฏิบัติตามความมุ่งมั่นของเราในการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของบริการทางการเงินทั่วโลกตเคอเรนซีเชิงลบ”

การใช้พลังงานคาร์บอนของการขุดคริปโตนั้นเป็นข้อกังวลที่มีมาช้านาน และนี่ไม่ใช่การเป็นหุ้นส่วนที่เน้นด้านสิ่งแวดล้อมครั้งแรกสำหรับ Ripple Ripple เป็นส่วนหนึ่งของ Crypto Climate Accord ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อทำให้อุตสาหกรรม crypto ใช้พลังงานหมุนเวียน 100% ภายในปี 2030

อ้างอิง : LINK
ภาพ LINK

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin

Radius

ผู้เชี่ยวชาญการเขียนข่าว บทความ ที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin , คริปโตเคอเรนซี่ และ Blockchain ทั้งในไทยและต่างประเทศ อัพเดทราคา มุมมองการลงทุน ใหม่ล่าสุดทุกวัน
ข่าวต่อไป

FOLLOW ME

โอน BTC ออกจาก Exchange ฟรี ไม่เสียค่าธรรมเนียม ด้วย FTX

FREEDOM CARD | บัตรวีซ่าให้อิสระในการเติมเงินทุกที่ทุกเวลา

ข่าวต่อไป